Tu quay clip chay tron canh sat tung len mang, bi phat 7 trieu dong hinh anh 1Hình ảnh được cắt từ clip của Huỳnh Trung Tín. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 19/9, Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ (PC67), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức 7 triệu đồng đối với Huỳnh Trung Tín (21 tuổi, trú tại thành phố Vũng Tàu) về bốn lỗi căn cứ vào clip Tín đưa lên Facebook ngày 10/9 vừa qua, gồm chạy xe lạng lách, đánh võng trên đường bộ; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; chạy xe vào đường một chiều; không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

Đại tá Lê Văn Ninh cho biết thêm qua làm việc, Tín khai quay clip trên vào thời điểm tháng 3.

Khi ấy, Tín điều khiển xe máy hiệu Honda AirBlade chạy với tốc độ cao trên Quốc lộ 51 hướng từ thành phố Bà Rịa về thành phố Vũng Tàu. Khi qua đoạn Quốc lộ 51 (gần rẽ vào cầu Gò Găng, thành phố Vũng Tàu), Tín gặp tổ tuần tra kiểm soát của PC67 đang làm nhiệm vụ.

Mặc dù có tín hiệu yêu cầu dừng xe của lực lượng Cảnh sát giao thông, Tín vẫn tăng tốc bỏ chạy. Do vậy, một Cảnh sát giao thông đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo xe Tín. Sau đó, Tín chạy xe vào đường 2/9 hướng về trung tâm thành phố Vũng Tàu.

Dù Cảnh sát giao thông tiếp tục yêu cầu dừng xe nhưng Tín vẫn không chấp hành. Trong lúc chạy tốc độ cao, Tín có hành vi lạng lách, đánh võng ngay cả khi vào khu dân cư đông đúc.

Có những đoạn, Tín chạy xe vào đường một chiều. Sau một hồi truy đuổi, do thấy khả năng có thể gây ra nguy hiểm nên chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã dừng lại. Tín tiếp tục đi qua một số tuyến đường.

Toàn bộ quá trình từ khi gặp ​cảnh sát giao thông, Tín đều quay lại bằng camera hành trình.

Đến tháng 9, Tín mới đưa clip này lên mạng xã hội, mục đích để khoe thành tích chạy xe hơn Cảnh sát giao thông, qua đó nhiều người mua phụ tùng xe do Tín bán.

Trên clip, Tín cũng đã xử lý đưa tốc độ 299 km/giờ nhằm che màn hình tốc độ thực. Do đó chưa có cơ sở xử phạt Tín về hành vi chạy quá tốc độ.

Tín đã thừa nhận sai và xin lỗi về hành vi của mình, cam kết không tái phạm. Gia đình Tín cam kết sẽ răn đe Tín để không có những hành vi tương tự xảy ra./.
(TTXVN/Vietnam+)