Tưởng niệm 34 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Các đại biểu và thân tộc Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã dâng hương tưởng niệm, ôn lại cuộc đời, những đóng góp to lớn của Người.

Ngày 14/3 (tức ngày 14/2 năm Giáp Ngọ), tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang đã tổ chức trang trọng lễ tưởng niệm 34 năm ngày mất của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Tại lễ tưởng niệm, ông Hồ Việt Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, các đại biểu và thân tộc Bác Tôn đã dâng hương tưởng niệm đồng thời ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Với 92 tuổi đời, hơn 70 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, suốt đời cần-kiệm-liêm-chính, hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là niềm tự hào của Đảng, nhân dân Việt Nam, là người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo mẫu mực của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Dân tộc thống nhất, là người công nhân tiêu biểu của giai cấp công nhân Việt Nam, người chiến sỹ cộng sản kiên cường, bất khuất, người con ưu tú của đất nước và là tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng cho nhân dân và thế hệ trẻ noi theo.

Để tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tỉnh An Giang đã xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và chính thức khánh thành vào ngày 20/8/1998, đúng dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Bác Tôn.

Khu lưu niệm rộng 6,7ha với nhiều công trình kiến trúc mang đậm phong cách Nam Bộ như ngôi nhà thời niên thiếu; đền thờ tưởng niệm Bác Tôn, phòng trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp với hơn 100 ảnh kỷ niệm và trên 35 kỷ vật... Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã công nhận Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là Khu di tích cấp quốc gia đặc biệt./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục