Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm vụ án đường dây mua bán, vận chuyển 148 bánh heroin xuyên quốc gia, chiều 13/11, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án 5 bị cáo mức án tử hình, 4 bị cáo mức án chung thân và 4 bị cáo chịu án phạt 20 năm tù giam.

Tại phiên tòa, nhiều bị cáo thành khẩn khai báo, hối lỗi và mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên với tính chất vụ án đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây hại nhiều mặt trong đời sống, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên 5 bị cáo với mức án tử hình là Inthavong Paseuth, sinh năm 1978, quốc tịch Lào, Nguyễn Bá Ngọc, Liễu Văn Láu, Vũ Đình Tuấn, Hà Hồng Quân; 4 bị cáo Trần Hữu Định, Nguyễn Văn Tráng, Lương Dương Hải, Hoàng Xuyên với mức án chung thân và 20 năm tù giam cho 4 bị cáo là Hoàng Đức Thế, Vũ Đình Hoàn, Nguyễn Văn Hoàng và Hoàng Ngọc Hưng.

Ngoài ra, 2 đối tượng là Lý Văn Báo và Hoàng Thành Luân sau khi phạm tội đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã và khi bắt được sẽ xử lý sau.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 16/6/2018, tại phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), lực lượng chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Văn Tráng (sinh năm 1976, trú tại Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) có hành vi cất giấu 72 bánh heroin trong vách của một chiếc tủ lạnh.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thêm 12 đối tượng và xác định nhóm đối tượng này đã vận chuyển trót lọt 148 bánh heroin từ Lào qua Việt Nam rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Trong đó, đối tượng Inthavong Paseuth là chủ hàng, 2 đối tượng mua hàng Liang Yang Hai (Lương Dương Hải) và Huang Chuan (Hoàng Xuyên) là người Trung Quốc và các đối tượng đồng phạm người Việt Nam.

Đây là chuyên án lớn mà Công an tỉnh Quảng Ninh đã bóc tách và bắt gọn cả đường dây./.

Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)