Tuyển chọn hàng trăm thực tập sinh đi Nhật Bản, không mất phí môi giới

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thông báo tuyển chọn 240 lao động đi làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng và sản xuất chế tạo.
Tuyển chọn hàng trăm thực tập sinh đi Nhật Bản, không mất phí môi giới ảnh 1Lao động học tiếng Nhật trước khi sang Nhật Bản làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Thực hiện Bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (Tổ chức IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đợt 2.

[Lao động Việt Nam 'rộng cửa' làm việc tại thị trường Nhật Bản]

Trong thông tin đưa ra chiều 13/5, đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước cho hay, lần tuyển dụng này sẽ chọn 240 người đi làm việc tại Nhật Bản, trong đó 160 người làm việc trong ngành sản xuất chế tạo và 80 người ngành xây dựng.

Đối tượng đăng ký dự tuyển là nam giới tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi; tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên; cao từ cao từ 1m60 trở lên, không xăm mình; không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 7/10, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.

Người lao động là con thương binh, liệt sỹ, người có công; người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số sẽ được cộng điểm ưu tiên khi ứng tuyển.

Ứng viên tải mẫu hồ sơ trên website Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn và nộp trực tiếp hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh theo đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ số 1 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 15/5 đến ngày 30/6.

Người lao động khi tham gia chương trình được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong 3-5 năm, được hưởng mức lương theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng chưa bao gồm tiền làm thêm giờ.

Ngoài ra, chương trình IM Japan sẽ hỗ trợ tiền học phí khóa đào tạo 4 tháng trước phái cử và vé máy bay. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tương đương 120-200 triệu đồng để khởi nghiệp.

Đặc biệt, người lao động không mất bất cứ chi phí môi giới nào mà chỉ phải nộp chi phí làm hộ chiếu, lệ phí visa, chi phí khám sức khỏe, chi phí đào tạo dự bị tiếng Nhật, chi phí ăn, ở, đi lại trong thời gian đào tạo tại Việt Nam./.

Thông tin chi tiết và kế hoạch tuyển chọn Chương trình phi lợi nhuận đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đăng tải trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn, điện thoại hỗ trợ hướng dẫn 02473030199 (số máy lẻ 115 hoặc 116).

Tin cùng chuyên mục