Ukraine: Nguoi bieu tinh bat hai canh sat, 1 canh sat bi giet hinh anh 1Người biểu tình đốt lốp xe trong một cuộc đụng độ với cảnh sát. (Nguồn: Getty Images)

Bộ Nội vụ Ukraine ngày 25/1 đã yêu cầu người biểu tình thả ngay lập tức các nhân viên cảnh sát bị bắt giữ trái phép ở khu vực tòa nhà thị chính Kiev, trong bối cảnh những cuộc biểu tình đầy bạo lực ở trung tâm thủ đô nước này vẫn tiếp diễn.

“Bộ Nội vụ yêu cầu thả ngay lập tức những người bị bắt giữ. Trong trường hợp yêu cầu trên không được thực hiện, cảnh sát sẽ buộc phải thực hiện các biện pháp để giải cứu các đồng nghiệp của mình,” – tuyên bố của Bộ Nội vụ Ukraine.

Trong tuyên bố vừa đăng, Bộ Nội vụ Ukraine khuyến cáo người dân thường nên rời xa tòa nhà thị chính Kiev và các khu vực lân cận.

Trước đó, đại diện Bộ Nội vụ cho biết, cuộc thương thuyết giữa cảnh sát và người biểu tình để trả tự do cho hai nhân viên cảnh sát bị bắt giữ đã diễn ra suốt đêm qua nhưng không mang lại kết quả. Số phận hai người này vẫn chưa được rõ.

Hai nhân viên cảnh sát này bị bắt giữ khi một lực lượng tự xưng là đội bảo vệ Maidan (biểu tình) tấn công nhóm cảnh sát ở khu vực gần quảng trường Độc lập vào đêm qua.

Cũng trong cuộc tấn công này, một nhân viên cảnh sát khác bị trúng một nhát dao đâm vào ngực phải nằm viện.

Trong diễn biến mới có liên quan, theo Itar-Tass, một thi thể nhân viên cảnh sát với vết đạn ở đầu vừa được phát hiện ở khu vực gần một công trường xây dựng ở trung tâm thủ đô Kiev.

Người thiệt mạng được xác định là một thượng sỹ cảnh sát 27 tuổi thuộc đội đặc nhiệm chống bạo động Berkut.

Một số nhân viên bảo vệ của công trường xây dựng gần nơi xảy ra sự việc đã phát hiện thi thể nhân viên cảnh sát và thông báo cho đồn cảnh sát gần đó. Họ nhìn thấy có hai kẻ lạ mặt bỏ chạy khỏi hiện trường.

Các nhân viên thuộc đội điều tra đặc biệt đang làm công tác khám nghiệm./.

Khôi Nguyên (Vietnam+)