Trả lời truyền thông ở buổi tập chiều 5/5 của Hà Nội FC, tiền đạo Văn Quyết chia sẻ nhiều về kế hoạch của bản thân và câu lạc bộ trong quá trình trở lại với các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia. 

Cầu thủ này vui mừng vì đã được trở lại luyện tập cùng đội bóng thay vì quá trình chỉ duy trì tập luyện ở nhà. 

Văn Quyết cho hay: “Việc tập luyện được ban huấn luyện đội bóng lên giáo án. Quãng thời gian tôi tập luyện ở nhà với không gian chật hẹp chỉ chủ yếu tập được những bài cơ bản. Với cá nhân tôi, việc tập ở nhà chỉ củng cố thể lực, chứ vẫn có không cảm giác bóng. Trở lại tập luyện với đội bóng, tôi cảm thấy không khí thật hào hứng.”

Hà Nội FC cùng nhiều câu lạc bộ tại V-League sớm trở lại tập luyện từ hôm 23/4 sau khi nới lỏng cách ly xã hội. Dự kiến, các đội bóng có khoảng 3 tuần chuẩn bị trước khi trở lại với hai giải đấu chuyên nghiệp lớn gồm V-League và cúp Quốc gia 2020 vào cuối tháng Năm này. 

Van Quyet: “Ke hoach cua VPF hop ly, giup ich cho cau lac bo tro laiHà Nội FC trở lại tập luyện đều đặn, chuẩn bị trở lại với V-League và cúp Quốc gia 2020. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Nói về kế hoạch thi đấu trở lại, Văn Quyết hài lòng vì có thời gian 3 tuần trước khi trở lại thi đấu để lấy lại phong độ cao sau quãng nghỉ dài. 

“Như mọi người biết, V-League diễn ra xen kẽ cúp Quốc gia. Khoảng thời gian 3 tuần tập luyện trước khi quay trở lại thi đấu sẽ tạo điều kiện để các đội bóng chuẩn bị kỹ lưỡng. Kế hoạch của VPF rất tốt vì tạo ra khoảng thời gian dài cho các đội tập trở lại sau quãng nghỉ. Hiện thể trạng của cầu thủ Hà Nội FC tốt. Khoảng thời gian 3 tuần đủ để ban huấn luyện củng cố những thiếu sót trong quãng nghỉ vừa qua,” Văn Quyết đánh giá. 

V-League và cúp Quốc gia trở lại thi đấu là tin vui cho nhiều đội bóng sau thời gian dài “tê liệt” vì đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, các trận đấu vẫn sẽ diễn ra trên sân không khán giả nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn. 

Đó là thiệt thòi lớn cho cầu thủ và đội bóng. “Bóng đá phải có khán giả. Không có họ sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng trận đấu,” đội trưởng Hà Nội FC chia sẻ.

Nhưng cầu thủ này cùng đội bóng luôn nỗ lực hết mình để có hướng tới thành công dù giải đấu có nhiều xáo trộn. Hiện Văn Quyết cùng đồng đội duy trì tập luyện đều đặn kể từ khi nới lỏng cách ly xã hội với mục tiêu vô địch. Đội bóng Thủ đô đang gặp nhiều khó khăn ở mùa giải này khi thiếu vắng hai trụ cột Duy Mạnh và Đình Trọng vì chấn thương dây chằng./. 

Nguyên An (Vietnam+)