Choi Young-jae nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. (Nguồn: Daily Mail)

Làm vệ sỹ cho tổng thống là một công việc khó khăn. Người vệ sỹ cần không để lộ mặt, luôn luôn cảnh giác và sẵn sàng xử lý bất cứ kẻ nào có ý định làm tổn hại đến tổng thống.

Tuy nhiên, nhiệm vụ bảo vệ bí mật giờ đây có thể trở nên khó khăn đối với Choi Young-jae, một vệ sỹ của Tổng thống mới của Hàn Quốc Moon Jae-in, vì anh đã vô tình có được một lực lượng đông đảo người hâm mộ trên mạng xã hội.

Theo Daily Mail, vệ sỹ 36 tuổi này đã “hút hồn” cư dân mạng với gương mặt góc cạnh cân đối và đôi mắt lạnh lùng.

Người dùng Twitter Yulin Kuang viết: “Anh ấy trông như nhân vật nam chính nghiêm nghị trong phim tình cảm vậy, ai sẽ là nhân vật nữ chính vô tình đánh cắp trái tim anh ấy đây?”

Choi Young-jae năm nay 36 tuổi. (Nguồn: Daily Mail)

Erika Heidewald viết: “Xuýt xoa trước vệ sỹ của Tổng thống mới của Hàn Quốc đang là tâm điểm Twitter và tôi không thể bỏ lỡ điều này được.”

Một người dùng khác đưa ra lời khuyên: “Hãy tìm một người đàn ông nhìn bạn như cái cách vệ sỹ của Tổng thống mới của Hàn Quốc nhìn một người đàn ông đang di chuyển có vẻ hơi đáng ngờ ở bên ngoài khung hình.”

Young-jae còn là một sỹ quan thuộc Bộ tư lệnh Tác chiến đặc biệt của Hàn Quốc, một đơn vị đặc biệt được bố trí ở tuyến đầu để bảo vệ nước này trước người láng giềng Triều Tiên.

Choi Young-jae bảo vệ Tổng thống Moon Jae-in trong ngày ông đắc cử. (Nguồn: Daily Mail)

Tuy nhiên, điều đáng buồn cho nhiều cô gái khi văn phòng tổng thống khẳng định rằng Young-jae “đã kết hôn và có 2 con gái.”

Tổng thống Moon đã đánh bại các đối thủ là Hong Jun-pyo và Awn Cheol-soo để trở thành Tổng thống Hàn Quốc. Cuộc bầu cử diễn ra chỉ không lâu sau khi nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc Park Geun-hye bị cách chức.

Tờ Korea Times cho biết Tổng thống Moon có thể đang cố ý tuyển chọn “những người chuyên nghiệp có ngoại hình đẹp” để tạo ra hình ảnh một chính quyền mới thu hút hơn đối với công chúng./.