Vì sao giá cước điện thoại di động Mexico thấp nhất thế giới?

Mexico là một trong những nước có mức cước điện thoại thấp nhất trong khu vực Mỹ Latinh và trên thế giới. Và không phải ngẫu nhiên mà điều này diễn ra.
Vì sao giá cước điện thoại di động Mexico thấp nhất thế giới? ảnh 1Một cửa hàng điện thoại ở Mexico. (Nguồn: gettyimages.com)

Theo các nhà điều hành mạng viễn thông, Mexico là một trong những nước có mức cước điện thoại thấp nhất trong khu vực Mỹ Latinh và trên thế giới, do áp dụng các biện pháp quản lý hiệu quả, đặc biệt luôn giảm giá, và tính năng động trong cạnh tranh giữa các nhà khai thác mạng.

Phóng viên TTXVN tại Mexico cho biết nhà phân tích kinh tế của công ty tư vấn Mediatelecom Policy & Law, Efrén Páez, nhận xét giá cước di động tại Mexico đã liên tục suy giảm trong vòng 3 năm qua nhờ các giải pháp về giá cước liên kết nối của Viện Liên bang về Viễn thông (Ifetel).

Báo cáo toàn cầu về Thông tin 2015 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã xếp Mexico ở vị trí thứ 26 về chỉ số giá cước di động trả trước thấp, với 0,12 USD/phút; và vị trí thứ 25 về cước băng thông rộng cố định (21,14 USD/tháng) của các dịch vụ công nghệ về thông tin và truyền thông (TIC).

Tuy nhiên Mediatelecom Policy & Law cũng cảnh báo nguy cơ xảy ra một cuộc chiến về giá cước viễn thông, có nguy cơ ngăn chặn đầu tư và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực này.

Giá cước thấp ảnh hưởng đến sự gia tăng áp dụng các công nghệ, dịch vụ và phúc lợi của người tiêu dùng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục