Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc Điều hành của Công ty Navigos Search dự báo thị trường tuyển dụng năm 2017.

Bên cạnh những ngành mũi nhọn như sản xuất, ngân hàng, bán lẻ, vẫn luôn có nhu cầu tuyển nhân sự quản lý tăng liên tục, thì năm 2017 có thể có thêm một số lĩnh vực mới có nhu cầu tuyển dụng cao.

Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc Điều hành của Công ty Navigos Search cho rằng ngành quảng cáo, thông có khả năng tăng trưởng mạnh sau một loạt những thương vụ mua bán và sát nhập được thực hiện trong năm 2016. Ngành bất động sản, công nghệ thông tin cũng sẽ có nhiều khởi sắc trong năm 2017.

Ngoài ra, theo bà Nguyễn Phương Mai thì mảng bảo hiểm phi nhân thọ cũng được dự báo tăng trưởng do các công ty trong ngành này đang giới thiệu nhiều sản phẩm mới trên thị trường, trong đó xuất hiện cả những sản phẩm chưa từng có tại thị trường Việt Nam và chưa từng có người Việt Nam nào có kinh nghiệm theo như yêu cầu tuyển dụng từ phía khách hàng.

“Nhưng cũng chính vì vậy, việc tuyển dụng trong mảng này sẽ có thêm nhiều thử thách mới mẻ. Những ứng viên tương đối phù hợp, có triển vọngtrong lĩnh vực này sẽ nhận được mức lương khá cao để tăng tính cạnh tranh giữa các đơn vị bảo hiểm,” bà Nguyễn Phương Mai chia sẻ.

Trong năm 2017, lao động Việt Nam sẽ phải cạnh trânh với các ứng viên người nước ngoài trong các vị trí giám đốc sáng tạo của các công ty quảng cáo, quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin./.
Hồng Kiều (Vietnam+)