Trong hạng mục nội dung video game này, NPD tính tất cả những gì liên quan tớigame, ngoại trừ băng, đĩa video game và các ứng dụng game trên PC.
Như vậy, số tiền 1,74 tỷ USD đã được đổ vào các mảng game trên mạng xã hội, gameđược thuê/tải về qua thiết bị di động…
Trong khi đó, băng, đĩa game cho PC và các máy chơi game đã hút được lượng tiền1,44 tỷ USD từ người tiêu dùng trong quý 2.
Tính tổng cộng, các game thủ đã tiêu tới 4,5 tỷ USD trong nội dung video game,phần cứng và các phụ kiện liên quan.
Mức tiêu dùng trên cao hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhà phân tích Anita Frazier của NPD Group phát biểu: “Hiện nay, các kênh bán lẻngoài đời thường là lực lượng chính trong kinh doanh công nghiệp. Song với nhữngphương pháp nghiên cứu mở rộng, chúng tôi có thể xác định được tổng lượng tiêudùng qua mọi hình thức liên quan tới game, cả trong những mảng kinh doanh ảo chứkhông chỉ giới hạn ở thống kê qua các kênh bán lẻ ngoài thực tế”./.