Theo Ủy ban điều tra Liên bang Nga, vụ đánh bom kinh hoàng trên xe buýt ở thành phố Volgograd hôm 21/10 khiến 6 người thiệt mạng là do một phụ nữ đánh bom liều chết, tình nghi là một "góa phụ đen" thực hiện.

"Gần đây, người phụ nữ này đã cải sang đạo Hồi và là vợ của một tên phiến quân khủng bố" - nguồn tin Interfax cho biết. “Cách không xa hiện trường, cảnh sát đã tìm thấy giấy tờ tuỳ thân của người phụ nữ nêu trên.”

Theo truyền thông Nga, vụ nổ làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 33 hành khách khác bị thương, trong đó 28 người phải nhập viện, 7 người bị thương rất nặng và một em bé 1 tuổi 8 tháng bị chấn thương sọ não.

Báo chí Nga cũng đã cho đăng tải đoạn video ghi lại vụ đánh bom, do một camera hành trình của chiếc xe đi phía sau cung cấp.

Theo đó, chiếc xe đang chạy trên đường thì phát nổ, quẩng lửa bốc cao ở mạn phải của xe. Lúc đó, một số xe cũng đi gần đó, nhưng may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

Thư ký báo chí Tổng thống Nga cho biết ông Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người thương vong trong vụ đánh bom khủng bố nghiêm trọng ở thành phố Volgograd miền Nam nước Nga.

Ông này cũng cho hay, máy bay của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã ngay lập tức tới để đưa những người bị nạn đi cấp cứu.

Hãng Interfax dẫn lời một nhân chứng tại hiện trường cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 14 giờ 05 trên xe buýt Liaz khi chiếc xe đến gần bến Lesobaza ở nội đô thành phố Volgograd. Vào thời điểm bom nổ, trên xe có khoảng 40 người.

Cơ quan phòng chống khủng bố Liên bang Nga cho biết đã tìm thấy dấu vết của chất nổ trên xe buýt./.


Người phụ nữ bị tình nghi đánh bom xe buýt tại Volgograd (Nguồn: LifeNews)

Video vụ đánh bom xe buýt tại Volgograd:Khôi Nguyên (Vietnam+)