(Nguồn: Vnews)

Ngày 8/5, với 374 phiếu thuận và 56 phiếu chống, Duma quốc gia (Hạ viện Nga) đã thông qua đề cử ông Dmitry Medvedev giữ chức Thủ tướng nước này.

Ngay sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Medvedev là người đứng đầu chính phủ. Như vậy, ông Medvedev sẽ tiếp tục giữ chức vụ trên kể từ năm 2012.

Phát biểu sau kết quả trên, Tổng thống Putin, người đã đề cử ông Medvedev làm Thủ tướng trong nhiệm kỳ mới, đánh giá cao năng lực của ông Medvedev, thể hiện trong việc dẫn dắt chính phủ trong suốt 6 năm qua - một giai đoạn đầy khó khăn, khi cả nước Nga và thế giới đối mặt với nhiều biến động.

Về phần mình, Thủ tướng Medvedev cam kết sẽ nỗ lực hết sức vì sự phát triển của đất nước và khẳng định sẽ bắt tay vào hoàn thành các mục tiêu quốc gia mà Tổng thống Putin đã tuyên bố sau lễ nhậm chức.

Ông Medvedev năm nay 52 tuổi, đã đứng đầu Chính phủ Nga trong 6 năm qua. Trước đó, ông Medvedev từng giữ chức Tổng thống Nga.

Trong một phiên họp tại Quốc hội Liên bang Nga ngày 7/5, ông Medvedev đã công bố đề cử cho các vị trí phó thủ tướng trong nội các mới./.