[Video] Mức phạt vi phạm giao thông mới bước đầu đem lại hiệu quả

Sau hơn nửa tháng áp dụng mức phạt vi phạm giao thông theo nghị định mới, Công an Hà Nội đã xử lý hơn 700 trường hợp vi phạm và sẽ tăng cường phát hiện xử phạt trong cao điểm trước Tết Nguyên đán.

Kể từ ngày 1/1/2022, theo Nghị định 123/2021 thay thế Nghị định 100/2019 của Chính phủ, mức tiền phạt đối với một số lỗi khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe máy, ôtô đã tăng lên. Trong đó, tiền phạt nhiều lỗi phi phạm đã tăng gấp đôi so với mức tiền phạt trước đó.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, việc áp dụng mức xử phạt mới đã bước đầu mang lại hiệu quả. Người dân đã có ý thức chuẩn bị kỹ lưỡng hơn khi tham gia giao thông, không còn coi thường những lỗi nhỏ như: không đội mũ bảo hiểm, quên giấy tờ xe, giấy phép lái xe, lấn làn…

[Tăng mức phạt tiền đối với một số lỗi khi tham gia giao thông]

Trong hơn 2 tuần tiến hành xử phạt vi phạm giao thông theo mức phạt mới, theo số liệu thống kê từ phòng tham mưu, đến nay Công an thành phố Hà Nội, lực lượng đã phát hiện và xử lý hơn 700 trường hợp vi phạm giao thông.

Trong đó, bên cạnh lỗi phổ biến là không đội mũ bảo hiểm, lực lượng chức năng đã xử lý nặng nhiều lỗi khác như 43 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 105 trường hợp vượt đèn đỏ, 66 vi phạm dừng đỗ sai quy định… Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, xử lý trong dịp cao điểm trước Tết Nguyên đán./.

(Vietnam+)