[Video] Nạn nhân Mangkhut sống sót thần kỳ giữa nước lũ cuồn cuộn

Hôm 15/9, hãng tin CNN phát đi cảnh một người bị nước lũ cuốn trôi, nhưng may mắn sống sót nhờ bám được vào một điểm an toàn.
 

Trong bối cảnh siêu bão Mangkhut đang tràn vào Philippines và gây họa, phép màu vẫn xảy ra. Hôm 15/9, hãng tin CNN phát đi cảnh một người bị nước lũ cuốn trôi, nhưng may mắn sống sót nhờ bám được vào một điểm an toàn. Hình ảnh anh dập dềnh giữa dòng nước lũ cuồn cuộn đã khiến người xem không khỏi rùng mình.

Rất may, sau đó người này đã được lực lượng cứu hộ Philippines cứu sống.

Giới chức Philippines cho biết tính đến chiều 15/9, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương sau khi siêu bão Mangkhut kèm theo mưa to, gió lớn đổ vào tỉnh Cagayan trên đảo Luzon, miền Bắc nước này trước đó cùng ngày, gây ra hiện tượng lũ lụt và sạt lở đất.

Cơ quan Quản lý và phòng ngừa nguy cơ thảm họa quốc gia Philipines cho biết số người thương vong mới chỉ dựa trên báo cáo ban đầu; do đó, con số này có thể tăng lên trong những giờ tới.

Trước khi đổ vào đất liền Philippines, sức gió mạnh nhất gần tâm bão Mangkhut lên tới 305 km/h. Lũ lụt đã xuất hiện tại một số tỉnh và nhiều khu vực ở thủ đô Manila. Hơn 40 trận lở đất đã được ghi nhận tại khu vực Cordillera.

Siêu bão cũng phá hủy nhiều nhà cửa, khiến nhiều cây đổ gãy và khiến hơn 60.000 hộ gia đình ở miền Bắc Philippines phải sơ tán. Tính riêng tại tỉnh Cagayan, hơn 1.000 ngôi nhà đã bị ảnh hưởng do siêu bão Mangkhut./.

[Video] Nạn nhân Mangkhut sống sót thần kỳ giữa nước lũ cuồn cuộn ảnh 1Một người Philippines cố bơi giữa dòng nước lũ để cứu tài sản. (Nguồn: CNN)
(Vietnam+)