Tàu ngầm chiến đấu U-33 của Đức trước khi tham gia cuộc tập trận Dynamic Mongoose. (Nguồn: stripes.com)

Ngày 7/5, Lực lượng Hải quân thống nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết khối quân sự này đã tiếp tục tiến hành các bài tập của cuộc tập trận chống tàu ngầm quy mô lớn ở vùng duyên hải phía Tây Na Uy.

Cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều tàu chiến thuộc 11 nước, chủ yếu tập trung vào khả năng tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm cũng như các tàu trên mặt nước của đối phương.

Bên cạnh đó, các bài tập liên quan tới lực lượng máy bay tuần tra cũng được chú trọng nhằm tăng cường khả năng phát hiện, theo dõi tàu ngầm đối phương cũng như tham gia vào các công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Tại cuộc tập trận, NATO cũng đã cho thử nghiệm nhiều công nghệ mới, trong đó trọng tâm là công nghệ cảm biến với mục tiêu cải thiện khả năng tác chiến dưới nước của khối quân sự này.

Cuộc tập trận "Dynamic Mongoose 2015" dự kiến diễn ra trong 10 ngày với sự tham gia của hơn 5.000 binh sỹ đến từ 11 quốc gia, trong đó có cả Thụy Điển, quốc gia không phải là thành viên NATO, và nhiều tàu biển, máy bay cũng như tàu ngầm. Đây là lần thứ 3 NATO tiến hành cuộc tập trận "Dynamic Mongoose" tại Na Uy kể từ năm 2012.