Sau khi gây tai nạn, chiếc Carmry biển kiểm soát Hà Nội kéo lê xe máy bỏ chạy với tốc độc cao cả chục cây số, bất chấp nhiều người truy đuổi. Chỉ đến khi lốp trước bị nổ, chủ phương tiện mới chịu đánh xe vào gara.

Điều đáng nói, theo các nhân chứng, người đàn ông điều khiển xe sau khi gây tai nạn còn dùng gậy dọa đánh những người đuổi theo.

Sự việc nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 23 giờ 10 phút ngày 29/8 tại đường Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, xe ôtô Camry mang biển kiểm soát 30A-09727 lưu thông theo hướng từ Ngã Tư Sở về Kim Giang đã đâm vào xe Lead biển kiểm soát 34F1-18715 đi cùng chiều. Va chạm khiến người phụ nữ trên xe máy ngã ra đường, chiếc xe Lead mắc vào đầu xe Camry.

Bất chấp việc nhiều người yêu cầu dừng lại, chủ chiếc xế hộp đã tăng ga bỏ chạy, kéo theo cả chiếc xe ga ở đầu.

Đến đoạn gần bệnh viện Y học Cổ truyền (ngã tư giao cắt đường Kim Giang-Nguyễn Xiển), cách hiện trường tai nạn 5 cây số, chiếc xe Lead mới bị bắn tung vào vỉa hè. Lúc này, chiếc Camry được “giải thoát” khỏi vật cản lao vun vút về phía đường Nguyễn Xiển hướng ra Nguyễn Trãi.

Tiếp tục truy đuổi chiếc xe “điên”, nhiều phương tiện lao theo. Chủ các phương tiện này sau đó cho hay, khi lên tới đường Nguyễn Xiển, do vắng người, chiếc Camry càng phóng nhanh hơn. Đến đoạn gần ngõ 168, chiếc xe bị nổ lốp bên trái. Nhờ đó, nhóm người truy đuổi bắt kịp.

Điều đáng nói, theo nhân chứng, khi thấy người truy đuổi, tài xế chừng 40 tuổi vào xe, rút ra một vật dài đe dọa.

Sau khi thấy nhóm người đuổi theo tập hợp đông, tài xế đã bỏ chạy về phía công trường đang xây dựng gần đó. Do quá bức xúc, các nhân chứng đã lao vào đánh người đàn ông gây tai nạn này.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường Đại Kim đã có mặt, chia làm hai mũi để bảo vệ hiện trường tại đoạn Kim Giang và Nguyễn Xiển. Tài xế, do bị đuổi đánh đã phải trốn tại lán công trường. Phía ngoài, hàng chục người dân bức xúc yêu cầu phải làm rõ sự việc.

Một cán bộ Công an phường Kim Giang cho biết: Do đám đông phía ngoài manh động, nên cảnh sát đã phải huy động thêm lực lượng để đưa tài xế ra ngoài an toàn.

Tới khoảng 0 giờ 10 phút, dưới sự hộ tống của 4 chiến sỹ công an, tài xế mới được đưa ra.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ./.

Chiếc xe máy bị văng ra sau 5km mắc vào xế hộp tiền tỷ (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)