Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được triển khai tại Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc ngày 19/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 1/6, Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong cho hay việc triển khai đầy đủ Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc có thể tốn nhiều thời gian hơn dự kiến nếu một đánh giá kỹ lưỡng về tác động tới môi trường của việc triển khai này được hoàn tất.

Bình luận trên của ông Chung Eui-yong - người đứng đầu Văn phòng An ninh Quốc gia của Nhà Xanh - ám chỉ một cách mạnh mẽ rằng Seoul có ý định nghiên cứu tổng thể về tác động tới môi trường, trước khi triển khai thêm 4 bệ phóng cho một khẩu đội THAAD đặt tại Đông Nam Hàn Quốc.

[Hàn Quốc khẳng định không đảo ngược thỏa thuận THAAD với Mỹ]

Phát biểu với báo giới khi tới Washington để đàm phán với các quan chức Mỹ về cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump, ông Chung nói: "Nếu chúng tôi tiến hành đánh giá về tác động tới môi trường, tôi nghĩ điều đó có thể mất nhiều thời gian hơn chúng ta dự kiến ban đầu"./.