Việt Nam có tốc độ tăng trưởng công nghệ số hàng đầu Đông Nam Á

Theo Tổng Giám đốc HP Việt Nam Lim Choon Teck, Việt Nam là một trong số những quốc gia có tốc độ tăng trưởng công nghệ số hàng đầu Đông Nam Á, với sự phát triển lên đến hơn 70% mỗi năm.

Tại sự kiện HP Vietnam Day 2019 diễn ra sáng 22/5 tại Hà Nội, ông Lim Choon Teck, Tổng giám đốc Công ty HP Việt Nam cho hay, Việt Nam là một trong số những quốc gia có tốc độ tăng trưởng công nghệ số hàng đầu Đông Nam Á, với sự phát triển lên đến hơn 70% mỗi năm.

Theo ông Lim Choon Teck, Việt Nam đang ở trên đỉnh cao của giai đoạn phát triển mới trong tiến trình hướng đến tương lai. Dự kiến đến năm 2030, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ đóng góp 62,1 tỷ USD vào GDP Việt Nam, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tính 16%. Bên cạnh đó, xu hướng công nghiệp 4.0 cũng hứa hẹn mang đến cơ hội mới cho nền kinh tế.

[Đưa khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo thành trụ cột phát triển]

Một trong những khuyến nghị được lãnh đạo HP Việt Nam đưa ra là doanh nghiệp phải tiếp cận với những giải pháp công nghệ bảo mật và tin cậy. Đây sẽ là những trợ thủ giúp doanh nghiệp trang bị đầy đủ kỹ năng để sẵn sàng làm chủ môi trường làm việc hiện đại, theo kịp làn sóng công nghiệp 4.0.

Nhận định thị trường Việt Nam tiềm năng, thời gian tới HP sẽ tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nhằm đem đến các giải pháp kỹ thuật số, đáp ứng kỳ vọng về sự cải tiến không ngừng về công nghệ.

“HP sẽ tạo ra những sản phẩm liên quan tới công nghệ thực tế ảo, in 3D hướng tới các doanh nghiệp, ứng dụng các công nghệ hiện đại nhưng phù hợp với thị trường bản địa,” ông Lim Choon Teck nói.

Việt Nam có tốc độ tăng trưởng công nghệ số hàng đầu Đông Nam Á ảnh 1Công nghệ thực tế ảo (VR) được cho là công cụ đắc lực cho doanh nghiệp trong tương lai. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Lãnh đạo HP Việt Nam cho biết sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tiếp cận với kỹ năng và tiêu chuẩn quốc tế, giúp phát triển mô hình kinh doanh hiệu quả và vững chắc. Điều này được thể hiện qua các sáng kiến giúp doanh nghiệp tiếp cận kinh tế toàn cầu, những chương trình đào tạo về tác động của làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như các giải pháp cá nhân hóa hình ảnh, thương hiệu...

Cũng tại HP Vietnam Day 2019, HP đã trình diễn công nghệ  mới nhất của hãng thông qua ba khu vực trải nghiệm là Không gian sống tương lai, Không gian văn phòng tương lai và Không gian sản xuất tương lai. Theo đó, người dùng có thể trải nghiệm các sản phẩm mới nhất của hãng như các dòng máy tính xách tay, máy in... với công nghệ hiện đại, tăng cường khả năng kết nối, tính di động và bảo mật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục