Samsung khởi động cuộc thi lập trình quốc tế dành cho sinh viên

Các cuộc thi dành cho sinh viên về công nghệ là cơ hội để Samsung tìm kiếm những kỹ sư công nghệ thông tin nhằm bổ sung thêm nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển lâu dài tại Việt Nam.
Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2019 chính thức được phát động. (Nguồn: Samsung)
Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2019 chính thức được phát động. (Nguồn: Samsung)

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung (SVMC) ngày 22/5 chính thức khởi động Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2019 (SCPC 2019).

Với thông điệp “Code Your Dream – Lập trình Ước mơ,” cuộc thi nhằm truyền cảm hứng cho các sinh viên công nghệ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ và hoài bão chinh phục những đỉnh cao trong thế giới công nghệ.

[9 sinh viên Việt đạt điểm tuyệt đối cuộc thi lập trình Samsung]

Năm 2017 và 2018 đã đánh dấu những thành công lớn của sinh viên Việt Nam trên đấu trường quốc tế khi có nhiều thí sinh đạt giải trong Vòng chung kết được tổ chức tại Hàn Quốc. Vì vậy, SCPC 2019 được mở rộng hơn về quy mô tổ chức để sinh viên Việt Nam tranh tài thông qua kỹ năng lập trình, giải quyết thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống.

Ông Kim In Soo, Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC nhận định, sinh viên Việt Nam là đối thủ mạnh về lập trình tại châu Á hiện nay, bằng chứng là có 9 thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối tại vòng 2 của cuộc thi SCPC 2018.

SCPC là cuộc thi do SVMC tài trợ với tổng giá trị giải thưởng lên tới 2,6 tỷ đồng. 10 thí sinh suất sắc nhất của Việt Nam sẽ được tài trợ chuyến đi tham dự vòng chung kết tại Samsung Hàn Quốc. Ngoài ra, các thí sinh đoạt giải Nhất của cuộc thi sẽ nhận 40 triệu đồng và điện thoại Galaxy S10+, giải Nhì là 20 triệu đồng và Galaxy S10, giải Ba là 10 triệu đồng và Galaxy S10e…

Được biết, Samsung Việt Nam có kế hoạch phát triển đội ngũ nhân sự nghiên cứu và phát triển (R&D) tại SVMC từ 2.000 lên 3.000 kỹ sư trong thời gian tới, tăng cường đầu tư vào R&D để góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam là cứ điểm chiến lược của tập đoàn này.

Các cuộc thi dành cho sinh viên về công nghệ, đặc biệt là kỹ năng lập trình và thuật toán như SCPC chính là cơ hội để Samsung tìm kiếm những kỹ sư công nghệ thông tin nhằm bổ sung thêm nguồn nhân lực phục vụ cho mục tiêu phát triển lâu dài tại Việt Nam.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục