Viet Nam doi dau Australia o tran chung ket giai U18 nu Dong Nam A hinh anh 1U18 nữ Việt Nam vào chung kết sau khi đánh bại U18 Myanmar. (Nguồn: VFF)

Đội tuyển U18 bóng đá nữ Việt Nam đã thẳng tiến vào chung kết giải U18 nữ Đông Nam Á 2022 sau khi có chiến thắng thuyết phục 4-1 trước U18 nữ Myanmar ở bán kết.

Ánh Mỹ, Minh Chuyên, Nhật Lan và Hoàng Vân thay nhau lập công để giúp U18 Việt Nam nối dài thành tích toàn thắng ở giải đấu này.

Trước đó, đoàn quân của huấn luyện viên Akirra Ijiri đã thi đấu ấn tượng để kết thúc vòng bảng với kết quả toàn thắng, giành 12 điểm tuyệt đối, ghi được 19 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 1 lần.

"Tôi rất vui mừng vì đội đã giành chiến thắng ngày hôm nay. Các cầu thủ đã rất cố gắng để mang lại kết quả này," vị huấn luyện viên người Nhật Bản chia sẻ sau trận thắng.

[Hạ Thái Lan, Philippines lần đầu vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á]

Tuy nhiên, ông Akira Ijiri vẫn chưa hài khi cho rằng trận gặp Myanmar các học trò lại mắc nhiều sai sót nhất kể từ đầu giải.

"Xét về chi tiết, tôi chưa thể hài lòng với màn thể hiện của từng cá nhân. Chúng tôi đã thi đấu 5 trận kể từ đầu giải và trận đấu hôm nay là trận đấu các cầu thủ mắc nhiều thiếu sót nhất," ông Akirra Ijiri nói.

Thẳng tiến vào chung kết, U18 nữ Việt Nam sẽ đối đầu U18 Australia để tranh chức vô địch. Đội tuyển U18 nữ Australia đã giành quyền đi tiếp sau khi đánh bại U18 Thái Lan 1-0 ở trận bán kết 2.

Nhận định về trận gặp đội tuyển U18 nữ Australia, huấn luyện viên Akira Ijiri không quá lo lắng. Ông cho biết: “Chúng tôi chỉ cần thời gian để các cầu thủ hồi phục và trở lại trạng thái tốt nhất để tiến đến trận chung kết. Vào đến trận chung kết ở giải đấu này chưa phải là kỳ vọng cuối cùng của tôi đối với đội tuyển nữ U18 Việt Nam."

Theo lịch thi đấu, trận chung kết giữa đội tuyển U18 nữ Việt Nam và U18 nữ Australia sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 4/8. Trước đó, U18 Maynmar và U18 Thái Lan sẽ đá tranh hạng ba./.

Tiến Đạt (Vietnam+)