Việt Nam giành 8 giải vẽ nhật ký bằng tranh cho trẻ em châu Á

8 bộ tranh của trẻ em Việt Nam đã xuất sắc giành 8 giải thưởng "Ngày Hội nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi Enikki 2015-2016.”
Việt Nam giành 8 giải vẽ nhật ký bằng tranh cho trẻ em châu Á ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổng kết và trao giải thưởng “Ngày Hội nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi Enikki 2015-2016.”

Năm nay, Ban tổ chức nhận được 11.750 bộ tranh (mỗi bộ 5 tranh), của các em học sinh trên toàn quốc gửi về tham dự cuộc thi. Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra những bộ tranh xuất sắc nhất để trao giải thưởng, trong đó có 8 bộ tranh đạt giải A - giải thưởng trong nước và được chọn gửi sang Nhật Bản tham gia cuộc thi quốc tế.

Ngoài ra còn có 10 bộ tranh được giải Khuyến khích - giải thưởng trong nước và 5 giải thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc nhất.

8 bộ tranh của các em đạt giải A gửi sang Nhật Bản tham gia cuộc thi cùng bạn bè quốc tế, đều xuất sắc giành được giải thưởng. Trong đó, bộ tranh của em Dương Quỳnh Hương - học sinh Trường Tiểu học Khương Thượng(Hà Nội) đã đoạt giải thưởng lớn với phần thưởng là một chuyến thăm quan tại Nhật Bản.

Bộ tranh của em Trần Châu Anh, Câu lạc bộ Kỳ Lam (Hà Nội) đoạt giải thưởng của Ủy ban các vấn đề công cộng Mitsubishi.

Bộ tranh của Trần Bảo Ngọc, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tỉnh Thái Bình, đoạt giải thưởng của Liên đoàn quốc gia các Hiệp hội UNESCO Nhật Bản. Bộ tranh của em Nguyễn Mai Trang, Trung tâm Nghệ thuật Hoa Tâm (Hà Nội) đoạt giải thưởng của Liên đoàn châu Á-Thái Bình Dương các Hiệp hội và Câu lạc bộ UNESCO.

4 bộ tranh của các em Dương Tú Anh (Hải Phòng), Nguyễn Quang Anh (Hà Nội), Nguyễn Phương Thảo (Hà Nội), Đặng Thành Trung (Hà Nội) đều đoạt giải xuất sắc của cuộc thi.

“Ngày Hội nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi Enikki 2015-2016” là cuộc thi vẽ nhật ký bằng tranh diễn ra 2 năm một lần, dành cho các em thiếu niên châu Á do Ủy ban các vấn đề công cộng Mitsubishi; Liên đoàn Hiệp hội và Câu lạc bộ UNESCO châu Á-Thái Bình Dương; Liên đoàn Quốc gia các hiệp hội UNESCO Nhật Bản đồng tổ chức.

Cuộc thi tạo cơ hội cho trẻ em toàn thế giới hiểu về cuộc sống hàng ngày của nhân dân châu Á qua nhật ký minh họa. Mỗi tác giả gửi 5 bộ tranh tham dự, có kèm theo đoạn văn giới thiệu nội dung bức tranh.

Hình thức thi là sự kết hợp giữa mỹ thuật và văn học giúp các em trình bày những suy nghĩ, tình cảm của mình, thỏa sức thể hiện trải nghiệm của mình về thế giới xung quanh hay mô tả về cuộc sống, gia đình, quan hệ bạn bè cũng như tái hiện những lễ hội truyền thống đặc trưng nơi các em sinh sống.

Trong những năm qua, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã đồng hành, tổ chức cuộc thi này cho các em thiếu nhi từ 6-12 tuổi tại Việt Nam. Cuộc thi luôn nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các em thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục