Việt Nam tham gia đêm lửa trại đoàn kết ở Cuba

Đêm lửa trại đoàn kết tổ chức tại thủ đô Havana có sự tham gia nhiều đoàn ngoại giao và các tổ chức hữu nghị của Cuba với các nước.
Ngày 23/12, Viện Cuba hữu nghị với cácdân tộc (ICAP) đã tổ chức đêm đốt lửa trại đoàn kết với Cuba tại Côngviên Lênin ở thủ đô Havana với sự tham gia của đoàn ngoạigiao và các tổ chức hữu nghị của Cuba với các nước.

Đông đảo cán bộcơ quan đại diện và lưu học sinh Việt Nam tại Cuba đã tham gia lễ đốtlửa trại, các hoạt động giao lưu văn hóa và giới thiệu các món ăn dântộc truyền thống trong đêm hội vì tình đoàn kết và hữu nghị này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch ICAP Kenia Serrano đãnhấn mạnh quyết tâm của nhân dân Cuba tiếp tục bảo vệ cuộc đấu tranhcủa các dân tộc bị áp bức trên thế giới trên cơ sở hòa bình, tình đoànkết và hữu nghị.

Bà Serrano cũng cám ơn những cử chỉ đoàn kết, chia sẻtừ mọi nơi trên thế giới đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba,cũng như cuộc đấu tranh đòi Mỹ dỡ bở bao vây, cấm vận kinh tế đơnphương chống lại quốc đảo này trong suốt nửa thế kỷ qua, đồng thời kêugọi cần phải chấm dứt chủ nghĩa khủng bố và các cuộc chiến tranh trênthế giới.

Chủ tịch ICAP khẳng định nhân dân Cuba sẽ vững bước trongcông cuộc phát triển kinh tế, bảo vệ những thành quả của cách mạng vàtiếp tục đi theo con đường chủ nghĩa xã hội vì sự công bằng trong xãhội.

Bà Serrano cũng kêu gọi các các nước và các tổ chức tiến bộ trênthế giới tiếp tục sát cánh cùng nhân dân Cuba trong cuộc đấu tranh đòi Washington trả tự do cho năm thanh niên yêu nước Cuba đang bị giam cầmtrên lãnh thổ Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở Bộ An ninh Nội địa Mỹ tại Tukwila, Washington. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ An ninh Nội địa Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Gói tài trợ ngân sách trị giá khoảng 1.200 tỷ USD nhằm bảo đảm nguồn tài trợ trọn năm cho chính phủ liên bang đến hết tháng 9, song DHS chỉ được cấp ngân sách trong 2 tuần, tức đến ngày 13/2/2026.