Viet Nam tham gia hoi cho tu thien thuong nien tai Ukraine hinh anh 1Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ. (Ảnh: Dương Trí/TTXVN)

Ngày 3/12, tại thủ đô Kiev của Ukraine diễn ra Hội chợ từ thiện "Charity Bazaar 2016" lần thứ 24, với sự tham gia của hơn 40 Đại sứ quán và các tổ chức Quốc tế có trụ sở tại Kiev.

Tới dự lễ Khai mạc Hội chợ có Đại sứ ​Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí và Phu nhân Lê Thanh Vân, cùng đông đảo cán bộ và phu nhân, phu quân ngoại giao của Việt Nam đang công tác tại Kiev.

Việt Nam tham gia Hội chợ với tinh thần tương thân tương ái, thể hiện bản chất tốt đẹp con người Việt Nam và cũng là dịp để bạn bè quốc tế biết đến bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam qua những sản phẩm đặc sắc mang dấu ấn của con người và đất nước Việt Nam.

Gian hàng Việt Nam năm nay khá phong phú, trưng bày các mặt hàng hàng nông sản, thực phẩm truyền thống, y học dân tộc, hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm văn hóa, du lịch và ẩm thực.

Gian hàng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Ukraine, bạn bè quốc tế và người Việt Nam tại Ukraine.

Toàn bộ số tiền bán hàng thu được từ Hội chợ, Đại sứ quán Việt Nam thông qua Ban tổ chức sẽ chuyển đến Hội chữ thập đỏ Ukraine để hỗ trợ cho trẻ em tàn tật và người nghèo Ukraine.

Hội chợ "Charity Bazaar" do Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Kiev tổ chức hàng năm tại Kiev.

Hội chợ nhằm gây quỹ giúp cải thiện đời sống của phụ nữ, trẻ em, người già yếu và người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn tại Ukraine.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán hàng sẽ dành cho các hoạt động từ thiện.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng là cơ hội để các tổ chức quốc tế đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, thắt chặt mối quan hệ với nước sở tại./.

(TTXVN/Vietnam+)