Việt Nam thắt chặt tình hữu nghị với các nước tại WYF 2024

Cùng với các đoàn đại biểu đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam lan tỏa thông điệp đoàn kết, hợp tác vì hòa bình và phát triển, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước.

Nụ cười Việt Nam tỏa sáng tại WFY-2024. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Nụ cười Việt Nam tỏa sáng tại WFY-2024. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Trong khuôn khổ Festival Thanh niên Thế giới (WYF 2024) diễn ra tại khu vực liên bang Sirius ở thành phố Sochi của Liên bang Nga, một lễ diễu hành đầy màu sắc với sự tham gia của các đoàn đại biểu thanh niên trên khắp thế giới trong trang phục dân tộc truyền thống rực rỡ cùng với quốc kỳ.

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Sochi, đây là một trong những hoạt động được mong chờ nhất của WYF 2024, tạo ra một dòng người khổng lồ đi qua Quảng trường Huy chương Sirius và kết thúc ở sân khấu chính của Festival.

Dẫn đầu đoàn Việt Nam là nhóm các bạn thanh niên rước cờ đỏ sao vàng và cờ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng ảnh Bác.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương và các đại biểu thanh niên Việt Nam đã cùng ca vang những ca khúc về tình yêu quê hương đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh và hòa bình, đoàn kết.

Cùng với các đoàn đại biểu đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam lan tỏa thông điệp đoàn kết, hợp tác vì hòa bình và phát triển, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước.

Tại khuôn viên Cung băng Sochi, góc Việt Nam do đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam giới thiệu không chỉ thu hút các bạn trẻ các nước bằng những món đồ lưu niệm, sản phẩm truyền thống, văn hóa của Việt Nam mà các nghệ sỹ Việt Nam còn thu hút người xem qua những điệu nhạc nổi tiếng trên thế giới được thể hiện điêu luyện qua các nhạc cụ dân tộc truyền thống của Việt Nam.

Tối 4/3, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã gặp gỡ và giao lưu với đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba. Tại buổi trao đổi thân mật trước cuộc giao lưu, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam và chị Aylín Álvarez García, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba cùng khẳng định mối quan hệ đặc biệt hữu nghị giữa hai nước cũng như tái khẳng định tình cảm sâu đậm thanh niên hai nước dành cho nhau, vốn được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Fidel Castro và nhiều bậc tiền bối cách mạng dày công vun đắp.

ttxvn_san_choi_huu_nghi_cua_thanh_nien_the_gioi_tai_sochi_1.jpg
Thanh niên các nước hòa chung bầu không khí hữu nghị với thanh niên Việt Nam. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Anh Bùi Quang Huy cho rằng trách nhiệm của thanh niên hai nước là tiếp tục đưa tình hữu nghị đó lên một tầm cao mới. Trong thời gian tới, để các hoạt động ký kết, phối hợp của Đoàn thanh niên hai nước đạt hiệu quả và thực chất, anh Bùi Quang Huy đề nghị ban quốc tế của hai bên phối hợp chặt chẽ hơn, đề xuất các nhiệm vụ cụ thể cho từng năm.Anh Bùi Quang Huy cũng trân trọng mời Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba sang thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Ngay sau cuộc trao đổi là chương trình giao lưu văn hóa giữa thanh niên hai nước. Trong bầu không khí như những người anh em một nhà, các đoàn viên, thanh niên hai nước đã cùng nhau siết chặt tay, cùng hòa trong các giai điệu, bản sắc văn hóa, và âm nhạc của nhau.

Bên lề WYF 2024, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam cũng đã có các cuộc thảo luận với các đoàn đại biểu thanh niên Triều Tiên và Venezuela cũng như đại diện chính quyền thành phố St. Petersburg.

Trong các cuộc trao đổi giữa anh Bùi Quang Huy với anh Mun Chol - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Ái quốc Xã hội chủ nghĩa Triều Tiên, cũng như với chị Grecia Elymar Colmenares Santander, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela, hai bên đều khẳng định mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa thanh niên hai nước, thông báo vắn tắt cho nhau về hoạt động của các tổ chức thanh niên nước mình, cũng như thảo luận các phương thức thắt chặt tình hữu nghị giữa các tổ chức thanh niên hai bên.

Trong buổi làm việc với ông Vyacheslav Kalganov, Phó Chủ tịch Uỷ ban đối ngoại thành phố St, Petersburg, hai bên thống nhất trong thời gian tới đẩy mạnh các hoạt động trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh niên, tiếp tục tổ chức hoạt động trao đổi đoàn thanh niên hai nước.

Ngày 5/3, một nhóm đại biểu thanh niên Việt Nam đã giao lưu với Chủ tịch Ủy ban Chính sách thanh niên và hợp tác với các tổ chức xã hội của chính quyền thành phố St. Petersburg, ông Bogdan Zastavny và thanh niên St. Petersburg, giới thiệu các bản sắc, giá trị của Việt Nam tới bạn bè tại WYF 2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục