Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietcombank)

Nhằm tăng cường an toàn bảo mật trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến tại Vietcombank cũng như tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/11, Vietcombank quyết định điều chỉnh dịch vụ VCB-IB@nking dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức.

Theo đó, thay đổi cấu trúc của mật khẩu truy cập dịch vụ như mật khẩu truy cập dịch vụ cần có độ dài từ 7 đến 20 ký tự, bao gồm: Các ký tự số, chữ hoa, chữ thường hoặc ký tự số, chữ và ký tự đặc biệt. Theo lý giải của Vietcombank, hiện tại mật khẩu của khách hàng chưa đáp ứng được điều kiện trên, Vietcombank sẽ có thông báo để khách hàng thực hiện đổi mật khẩu ngay trên giao diện màn hình sau khi khách hàng đăng nhập sử dụng dịch vụ.

Thời hạn hiệu lực của mật khẩu truy cập tối đa là 12 tháng kể từ ngày khách hàng đổi mật khẩu lần cuối.

[Ngân hàng Vietcombank cảnh báo lừa đảo qua điện thoại]

Vietcombank lưu ý, sau khi truy cập dịch vụ, nếu khách hàng không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong vòng 5 phút, Vietcombank sẽ tự động ngắt phiên giao dịch; thời hạn hiệu lực của mã xác thực giao dịch một lần (OTP) là 5 phút đối với phương thức nhận OTP qua SMS, 2 phút đối với phương thức nhận OTP qua thẻ EMV – OTP và thiết bị eToken.

Ngoài ra, đối với riêng khách hàng cá nhân, Vietcombank sẽ ngừng cung cấp tính năng mở lại dịch vụ VCB – Mobile Banking trên kênh VCB – iB@nking./.