Vietjet đã khai trương thương mại đường bay kết nối đảo ngọc Phú Quốc với Seoul. (Ảnh: Vietjet cung cấp)

Vietjet đã khai trương thương mại đường bay kết nối đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) với Seoul nhằm mang đến nhiều cơ hội thuận tiện để người dân và du khách quốc tế có cơ hội đi du lịch.

Sự kiện diễn ra tại Diễn đàn Thương mại và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc vào hôm nay (7/12) ở Seoul, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân đến Hàn Quốc.

[Vietjet Air ký hợp đồng mua 50 tàu bay của Airbus trị giá 6,5 tỷ USD]

Đường bay Phú Quốc-Seoul được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 22/12 với thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ 30 phút. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Phú Quốc lúc 15 giờ 30 phút và đến Seoul lúc 22 giờ 45 phút (giờ địa phương), chiều ngược lại sẽ khởi hành Seoul lúc 1 giờ 45 phút (giờ địa phương) và đến Phú Quốc lúc 5 giờ 35 phút. 

Bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet cho biết: “Vietjet là hãng hàng không khai trương sân bay quốc tế Phú Quốc vào năm 2012 và bắt đầu khai thác đường bay đầu tiên đến Hàn Quốc vào năm 2013.”

Theo bà Hà, hãng hiện khai thác 7 đường bay khác bao gồm Seoul-Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh/Hải Phòng/Đà Nẵng/Nha Trang, Hà Nội-Busan và Đà Nẵng-Daegu. Hãng đã vận chuyển hơn 2 triệu lượt khách giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong đó không ít hành khách lần đầu tiên đi máy bay góp phần trong việc thúc đẩy giao thương, đi lại giữa hai nước và trong khu vực.

Với việc đưa vào khai thác đường bay mới, kết nối Phú Quốc với đất nước Hàn Quốc, Vietjet không chỉ mang đến nhiều cơ hội thuận tiện để người dân và du khách quốc tế di chuyển bằng phương tiện hàng không mà còn thúc đẩy giao thương và góp phần tăng trưởng đầu tư vào địa phương.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 60 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách với 104 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hongkong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…/.