Ngày 5/5, VietnamPlus chính thức chạy phiên bản web cho điện thoại di động và trở thành báo điện tử đầu tiên ở Việt Nam hoạt động trên tất cả các nền tảng – website, mobile web và ứng dụng cho điện thoại di động.
 
Phiên bản mobile web của VietnamPlus sử dụng công nghệ mới nên giúp người dùng lướt tin rất nhanh, việc chuyển đổi qua các chuyên mục cũng rất đơn giản.
 
Ứng dụng đọc báo của VietnamPlus là một đột phá về công nghệ và đã có khả năng tiếp cận tới 80% số người sử dụng điện thoại di động ở Việt Nam nhưng chúng tôi vẫn quyết định tung ra phiên bản mobile web như một sự khẳng định bước đi tiên phong của một cơ quan báo chí nhà nước về công nghệ cho truyền thông,” ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập VietnamPlus cho biết.
 
Với phiên bản mobile web, VietnamPlus đảm bảo người dùng có đầy đủ mọi phương thức tiếp cận thông tin, cho dù họ đang ở đâu và sử dụng bất cứ thiết bị gì, ông Minh khẳng định, và nói thêm rằng phiên bản này còn tiếp tục được nâng cấp trong tương lai để bổ sung thêm nhiều tính năng.
 
Người sử dụng chỉ cần gõ địa chỉ trang web www.vietnamplus.vn trên trình duyệt của điện thoại di động và hệ thống tự nhận diện để chuyển sang trang dành riêng cho các thiết bị cầm tay, với giao diện được thiết kế giản dị nhưng bắt mắt, thân thiện với người dùng.
 
Phiên bản mobile web này cũng có đầy đủ các ngữ Việt, Anh, Pháp và Tây Ban Nha.
 
VietnamPlus (Vietnam+) là báo điện tử của Thông tấn xã Việt Nam, chính thức hoạt động từ tháng 11/2008 với bốn ngữ.
 
Tuy xuất hiện sau nhiều báo điện tử khác nhưng VietnamPlus nhanh chóng vươn lên vị trí cao nhờ được đầu tư mạnh về công nghệ và tận dụng được sức mạnh của TTXVN với mạng lưới hơn 1000 phóng viên tại 63 phân xã trong nước và 27 phân xã ở nước ngoài.
 
Ngày 11/1, VietnamPlus chính thức cung cấp phiên bản đọc báo đa ngôn ngữ trên mạng viễn thông đầu tiên tại Việt Nam, không chỉ cung cấp thông tin thời sự được cập nhật từng giờ từng phút cho người dùng trong nước, bao gồm cả người nước ngoài ở Việt Nam, mà thậm chí cả những người dùng ở nhiều nước trên thế giới. Tới nay, ứng dụng đọc báo này đã có gần 25.000 người đăng ký sử dụng./.

P.V (Vietnam+)