Viettel giành 4 giải thưởng hàng đầu của Vietnam Digital Awards 2022

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là doanh nghiệp có số lượng giải đứng đầu năm nay của Giải thưởng Quốc gia về Chuyển đổi số "Vietnam Digital Awards” 2022.
Viettel giành 4 giải thưởng hàng đầu của Vietnam Digital Awards 2022 ảnh 1Viettel giành 4 giải thưởng quan trọng hàng đầu của Giải thưởng Quốc gia về Chuyển đổi số. (Ảnh: Viettel)

Tại giải thưởng Quốc gia về Chuyển đổi số "Vietnam Digital Awards” 2022 vừa qua, Viettel giành tới 4 giải thưởng quan trọng hàng đầu. 

Như vậy, kể từ khi tham gia Giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam" từ năm 2019, đến nay Viettel đã được trao 19 giải thưởng cho những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia, trở thành một trong những doanh nghiệp được vinh danh nhiều nhất tại hệ thống giải thưởng này.

[Vinh danh 49 tổ chức, DN và sản phẩm chuyển đổi số xuất sắc nhất 2022]

Ở hạng mục Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, Tổng công ty Cổ phần Công trình Viettel đã chứng minh được hiệu quả trong kinh doanh khi tiến hành áp dụng Mô hình Trưởng thành số (Digital Maturity Model) theo chuẩn quốc tế của TM Forum để tiến hành chuyển đổi số toàn diện 6 mảng trong hệ sinh thái: Chiến lược (Strategy), Khách hàng (Customer), Văn hóa (Culture), Vận hành (Operation), Công nghệ (Technology), và Dữ liệu (Data) - với 25 hạng mục, 136 tiêu chí đi sâu vào mọi khía cạnh vận hành và sản xuất kinh doanh của tổ chức.

Ở hạng mục Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, giải pháp cập nhật tri thức an ninh mạng - Viettel Threat Intelligence của Công ty An ninh mạng Viettel đã cho thấy khả năng cung cấp các thông tin về an toàn thông tin chuyên sâu được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau về các mối đe dọa cho các tổ chức và khách hàng cá nhân.

Còn với Nền tảng số hóa doanh nghiệp (nBOX) của Tổng công ty Mạng lưới Viettel áp dụng các công nghệ mã thấp (low-code) một trong những công nghệ được dự báo sẽ thay thế và thay đổi 70% cách phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trong 5 năm tới.

Ở hạng mục Sản phẩm giải pháp chuyển đổi số Vì cộng đồng, Telehealth tiếp tục được xướng tên khi đã đã triển khai và kết nối thành công tới hơn 2.500 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Viettel sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực để mở rộng hệ sinh thái các giải pháp Telehealth, ứng dụng các công nghệ mới như công nghệ 3D trong mổ nội soi; công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ chẩn đoán (cột sống, u gan, hô hấp…).

Vietnam Digital Awards là giải thưởng quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo nhằm tôn vinh các cơ quan, đơn vị, cá nhân tiêu biểu có đổi mới xuất sắc trong việc cung cấp, ứng dụng công nghệ số vào nhiệm vụ quản lý hành chính, kinh doanh, dịch vụ; thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.  

Sau 6 tháng phát động, VDA 2022 đã tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ đề cử. Sau quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, là những chuyên gia công nghệ, chuyển đổi số hàng đầu, thuộc 02 Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 49 hồ sơ tiêu biểu nhất để vinh danh tại lễ trao giải VDA 2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục