Vĩnh Phúc đón 181 công dân từ TP.HCM và Bình Dương trở về an toàn

Mọi chi phí từ vé máy bay, phương tiện đi lại và chi phí sinh hoạt, ăn ở trong thời gian thực hiện cách ly tập trung đối với người dân từ vùng dịch trở về đều được tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ.
Vĩnh Phúc đón 181 công dân từ TP.HCM và Bình Dương trở về an toàn ảnh 1Những người dân Vĩnh Phúc trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương được cách ly tập trung tại Trung đoàn 834. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Chiều 30/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức đón 181 công dân của tỉnh đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương.

Khi xuống máy bay, các công dân được Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đón và đưa thẳng về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 834 cơ sở 2 (xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên) để thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Mọi chi phí từ vé máy bay, phương tiện đi lại và chi phí sinh hoạt, ăn ở trong thời gian thực hiện cách ly tập trung đều được tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, trước khi lên máy bay, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ các công dân Vĩnh Phúc thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Theo thông tin từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, 181 công dân Vĩnh Phúc được đón về quê lần này là các trường hợp ưu tiên gồm: trẻ em dưới 16 tuổi và cha, mẹ hoặc người giám hộ; công dân từ 60 tuổi trở lên; phụ nữ đang mang thai; phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người có hoàn cảnh khó khăn.

[An Giang đón 233 công dân từ các địa phương có dịch trở về]

Khi trở về Vĩnh Phúc, tất cả công dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 nhằm kịp thời phát hiện nếu có trường hợp dương tính để ngăn chặn, khoanh vùng và xử lý các ổ dịch trong thời gian ngắn nhất.

Đón đoàn công dân Vĩnh Phúc trở về quê hương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam, tỉnh rất mong muốn giúp đỡ bà con đang sinh sống và làm việc trong đó.

Vĩnh Phúc đón 181 công dân từ TP.HCM và Bình Dương trở về an toàn ảnh 2Một gia đình được cách ly tập trung tại Trung đoàn 834. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Tuy nhiên, do khoảng cách về địa lý và nhiều quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 nên chưa thể đưa bà con về quê hương.

Ngay sau khi Chính phủ cho phép đón bà con về, tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và phương án để đón công dân Vĩnh Phúc đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Nam trở về địa phương.

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ cố gắng hết sức tạo điều kiện chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ bà con trong việc ăn, ở, kết nối thông tin liên lạc với người thân; đồng thời, lực lượng y tế sẽ hỗ trợ trong việc xét nghiệm, y tế.

Dự kiến, trong tuần tới, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục bố trí 7 chuyến bay đón khoảng 1.400 công dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục