Vinh Phuc: Lien tuc bat giu cac nhom dua xe moto khu vuc nui Tam Dao hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn:TTXVN)

Ngày 4/11, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp điều khiển xe máy tốc độ cao tại khu vực Tam Đảo gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khác.

Chiều 3/11, trên đoạn đường từ QL 2B lên thị trấn Tam Đảo, thuộc huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc xuất hiện hàng chục thanh niên có độ tuổi từ 14 đến 24 ở các huyện trong và ngoài tỉnh tập trung điều khiển xe máy thực hiện các hành vi: bốc đầu, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tiếp nhận thông tin trên, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp Công an huyện Tam Đảo tổ chức ngăn chặn, bắt giữ, xử lý các trường hợp này. Đến gần 16 giờ cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ được 54 trường hợp, 27 phương tiện, lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ số phương tiện này để xử lý theo quy định.

[Cảnh sát giao thông Đồng Nai ngăn chặn kịp thời nhóm đua xe trái phép]

Trước đó, vào chiều 17/10, hàng trăm thanh niên có độ tuổi từ 16 - 24, hầu hết ở các huyện trong tỉnh lợi dụng việc Vĩnh Phúc vừa nới lỏng giãn cách, đã tập trung về huyện Tam Đảo.

Nhóm đối tượng này điều khiển xe máy tốc độ cao, thực hiện nhiều hành vi như: bốc đầu, lạng lách, đánh võng trên tuyến đường lên thị trấn Tam Đảo (Khu du lịch nghỉ mát Tam Đảo).

Công an huyện Tam Đảo đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát cơ động và các lực lượng chức năng kiểm tra, tổ chức ngăn chặn.

Lực lượng Công an cũng tạm giữ 103 phương tiện, chủ yếu là môtô từ 125 phân khối trở lên của những đối tượng trên. Đây là vụ có số lượng người và phương tiện thực hiện hành vi vi phạm an toàn giao thông lớn nhất từ trước tới nay.

Được biết từ đầu tháng 4 đến hết tháng 10/2021, Công an huyện Tam Đảo đã bắt giữ hàng trăm đối tượng có hành vi điều khiển xe môtô không có mũ bảo hiểm, không gương, lạng lách, đánh võng, bốc đầu./.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)