ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Virtus Medical Group (Virtus) vừa thông báo đã mua lại 70% cổ phần của Trung tâm Y tế Quốc tế (International Medical Center – IMC) ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Thương vụ mua lại thể hiện cam kết của Virtus trong việc cung cấp dịch vụ y tế tư nhân và y tế từ xa chất lượng cao trên khắp Bắc Kinh và các thành phố lân cận. Dự kiến​, việc mua lại 30% cổ phần còn lại của Trung tâm Y tế Quốc tế sẽ được hoàn tất trong vòng 12 tháng

Trung tâm Y tế Quốc tế tọa lạc tại vị trí thuận tiện ở trung tâm khu thương mại và ngoại giao của Bắc Kinh, Lufthansa Business Circle, nơi có nhiều đại sứ quán nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở chính. Được thành lập vào đầu những năm 1990, Trung tâm Y tế Quốc tế nằm trong nhóm các tổ chức y tế cao cấp đầu tiên phục vụ người nước ngoài. Trung tâm Y tế Quốc tế cung cấp nhiều loại dịch vụ y tế, bao gồm Khám bệnh, Chăm sóc dự phòng, Chăm sóc ban đầu, Sản phụ khoa, Sức khỏe phụ nữ, Nhi khoa, Phẫu thuật nhi khoa, Răng hàm mặt, Da liễu, Cấp cứu, Tâm thần, Chẩn đoán hình ảnh và Y học cổ truyền Trung Quốc.

Với sự hỗ trợ của các bệnh viện hạng cao nhất (AAA) của Bắc Kinh, Trung tâm Y tế Quốc tế cung cấp các dịch vụ một cửa từ sàng lọc, chẩn đoán và điều trị đến phục hồi chức năng cho người dân địa phương cũng như những người Hồng Kông, Macau, Đài Loan và các quốc gia khác sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh. Ngoài ra, Trung tâm Y tế Quốc tế còn tích cực mở rộng mạng lưới đối tác ở nước ngoài, cung cấp ý kiến hội chẩn ​​từ các chuyên gia y tế quốc tế, thu xếp các đợt khám chữa bệnh ở nước ngoài. Mô hình dịch vụ y tế một cửa và nguồn lực y tế mẫu mực của Trung tâm Y tế Quốc tế đã được công nhận tốt, bằng chứng là “Giải thưởng Thành tựu Bệnh viện và Phòng khám Tốt nhất” do Global Times trao tặng năm 2017.

Lợi ích của việc hợp tác Trung Quốc-Hồng Kông

Sự phát triển thịnh vượng của y học chính xác được cá nhân hóa, sự khác biệt trong hệ thống y tế, giao tiếp bằng lời nói và trải nghiệm cá nhân khác nhau đều khiến bệnh nhân có yêu cầu cao hơn đối với dịch vụ y tế. Tác động của những hạn chế về địa lý, thậm chí còn đáng kể hơn trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Tiến sĩ Manson Fok, Chủ tịch Tập đoàn Y tế Virtus Medical Group, nhận định một cách tự tin rằng, thương vụ mua lại này sẽ tạo ra sự hợp lực, cho phép Trung tâm Y tế Quốc tế phát triển thêm các kênh xanh để giới thiệu ở Hồng Kông và Trung Quốc, dựa trên kinh nghiệm của Virtus trong việc phát triển các dịch vụ y tế cao cấp đa dạng và các gói dịch vụ hoàn thiện của Trung tâm Y tế Quốc tế.

Ông Samuel Poon, Giám đốc điều hành (CEO) của Virtus Medical Group tin rằng, Trung tâm Y tế Quốc tế có thể tận dụng kiến ​​thức, chuyên môn, công nghệ và đạo đức nghề nghiệp tiên tiến của lĩnh vực y tế Hồng Kông để nâng cao niềm tin của bệnh nhân về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc đại lục.

Cư dân Hồng Kông sống ở Bắc Kinh sẽ được hưởng lợi

Được biết, một nhóm các chuyên gia đa ngành hùng hậu đến từ Virtus Medical Group đang chuẩn bị cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ y tế từ xa của Trung tâm Y tế Quốc tế. Dịch vụ y tế từ xa mang lại lợi ích cho những bệnh nhân cần ý kiến ​​thứ hai từ các chuyên gia y tế và tạo điều kiện trao đổi kiến ​​thức y tế giữa Bắc Kinh và Hồng Kông.

Hơn 30 bác sĩ chuyên khoa gồm Nội khoa, Nhi khoa, Miễn dịch nhi khoa, Dị ứng & Bệnh truyền nhiễm, Chuyển hóa và Di truyền, Hô hấp Nhi, Phẫu thuật nhi , Nội tiết Nhi, Chuyển hóa và Di truyền, Tim mạch, Thần kinh, Tai mũi họng, Tiêu hóa & Gan mật, Chấn thương & Chỉnh hình, Thận học, Hô hấp, Ung thư lâm sàng, Huyết học & Bệnh về máu, Phẫu thuật, Phẫu thuật Tim mạch, Phẫu thuật Thần kinh và Tiết niệu sẽ sẵn sàng làm việc tại Trung tâm Y tế Quốc tế.

Dịch vụ y tế từ xa vượt qua các rào cản về địa lý và ngôn ngữ và tăng khả năng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. Dự kiến, ​Trung tâm Y tế Quốc tế sẽ mang lại lợi ích cho hơn hàng chục nghìn cư dân Hồng Kông sống ở Bắc Kinh.

Thông tin về Virtus Medical Group

Được thành lập vào đầu năm 2018, Virtus Medical Group đề cao tầm nhìn phát triển phương pháp chăm sóc sức khỏe dựa trên bằng chứng với văn hóa lấy bệnh nhân làm đầu. Virtus Medical Group tập hợp hơn 80 bác sĩ thuộc các lĩnh vực khác nhau và một nhóm lớn các chuyên gia y tế đồng minh để cung cấp phương pháp tiếp cận y tế đa ngành qua các giai đoạn khác nhau của chu trình chăm sóc sức khỏe hoàn chỉnh – Phòng ngừa, Chẩn đoán, Điều trị và Phục hồi chức năng. Virtus Medical Group cung cấp các dịch vụ của mình từ Tháp Y tế Virtus, một cơ sở y tế 15 tầng nằm ở trung tâm của Hồng Kông cùng với 15 trung tâm chuyên khoa và hai trung tâm y tế đa ngành trên khắp 2 quận Trung tâm và Tsim Sha Tsui ở Hồng Kông.

Facebook: http://www.facebook.com/VirtusMedical/

LinkedIn: hk.linkedin.com/company/virtus-medical  

YouTube: www.youtube.com/c/VirtusMedical尚至醫療

Instagram: www.instagram.com/virtus_medical_group/

#VirtusMedicalGroup

Giang Tran