Ngày 17/1, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đã tiếp đón Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink nhân dịp hai nước chuẩn bị kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ.

Tại buổi tiếp, hai bên đã chia sẻ những sáng kiến để nâng cao hơn nữa mối quan hệ Việt-Mỹ, cũng như các hoạt động hợp tác giữa VOV và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

“Đài Tiếng nói Việt Nam đã có nhiều phối hợp hoạt động phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Đặc biệt, Cơ quan thường trú VOV tại Mỹ được thành lập từ năm 2009, luôn tích cực đưa tin về các sự kiện lớn tại địa bàn, trong đó có các hoạt động hợp tác giữa hai nước và hoạt động của cộng đồng người Việt,” ông Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng đề xuất, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tổ chức một sự kiện văn hóa vào dịp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ, 12/07/1995-12/07/2020.

Trong chuyến thăm, Đại sứ Kritenbrink cũng có buổi trả lời phỏng vấn tại trường quay của VOV, đề cập đến các vấn đề như hợp tác tẩy độc dioxin tại một số vùng của Việt Nam, hợp tác kinh tế và giáo dục...

Sau gần 25 năm bình thường quan hệ ngoại giao và 6 năm triển khai khuôn khổ Đối tác toàn diện, quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ đã phát triển sâu rộng trên cả 9 lĩnh vực trụ cột từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, giáo dục, khoa học - công nghệ, đến quốc phòng, an ninh.../.

Minh Hiếu (Vietnam+)