Vu no o cong ty bia: Mot nan nhan nam tu vong, hai bi thuong nang hinh anh 1Hiện trường nhà xưởng của công ty bị đổ sập sau vụ nổ. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Ngày 30/6, theo nguồn tin từ các cơ quan chức năng của thị xã Thuận An và của tỉnh Bình Dương, vụ nổ lớn tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Phú Mỹ Hưng vào ngày 29/6 là một vụ tai nạn lao động xảy ra tại hầm chứa nước thải của Công ty này.

Vụ tai nạn đã làm một người tử vong và hai người bị thương.

Cụ thể, vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 29/6 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Phú Mỹ Hưng chuyên sản xuất bia, có địa chỉ số 305C/2, khu phố 1B, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

[Bình Dương: Nổ lớn trong công ty bia, nhiều người may mắn thoát chết]

Vụ tai nạn lao động này đã làm anh Châu Văn Đém, sinh năm 1961, ngụ tỉnh An Giang, bị tử vong.

Anh Châu Văn Đém là thợ hồ, đang xây và làm lại nền nhà xưởng của công ty trên.

Trong vụ tai nạn lao động này, còn có hai người bị thương, trong đó có một người tên Trung bị gãy chân, gãy xương sườn, dập phổi.

Vu no o cong ty bia: Mot nan nhan nam tu vong, hai bi thuong nang hinh anh 2Hiện trường nhà xưởng của công ty bị đổ sập sau vụ nổ. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Anh Trung hiện đang nằm cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh và một người khác (chưa rõ danh tính) bị thương nhẹ không đáng kể.

Cả hai người bị thương này đều thuộc nhóm thợ đang sửa chữa hệ thống xử lý nước thải.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến một người tử vong và hai người bị thương được xác định là do vụ nổ hồ chứa nước thải gây ra.

Vụ nổ khiến cho toàn bộ nhà xưởng của công ty ở khu vực chứa nguyên liệu bị đổ sập hoàn toàn.

Vu no o cong ty bia: Mot nan nhan nam tu vong, hai bi thuong nang hinh anh 3Hiện trường nhà xưởng của công ty bị đổ sập sau vụ nổ. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Hiện, các cơ quan chức năng của thị xã Thuận An và tỉnh Bình Dương vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ nổ hồ chứa nước thải của công ty./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)