Bình Dương: Kịp thời khống chế đám cháy tại hai công ty gỗ

Ngày 31/5, lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã kịp thời khống chế ngọn lửa không để lan sang các khu vực khác tại hai công gỗ ở phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ngày 31/5, lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã kịp thời khống chế ngọn lửa không để lan sang các khu vực khác tại hai công ty gỗ ở phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Vụ cháy xảy tại hai công ty: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Vĩnh Nghĩa và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cao Thành có cùng địa chỉ tại khu phố Ông Đông (phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, Bình Dương). Hai công ty cùng nằm trong khuôn viên rộng hàng ngàn ha, chuyên sản xuất các mặt hàng về gỗ. Hiện vẫn chưa rõ ngọn lửa xuất phát từ công ty nào.

Thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, các công nhân bất ngờ nghe tiếng nổ lớn, ngay sau đó ngọn lửa bùng lên dữ dội từ một công ty. Sau đó, các công nhân hô hoán nhau dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa lan nhanh nên mọi người bê đồ đạc cần thiết và bỏ chạy thoát thân, sau đó báo với lực lượng chức năng tới.

Nhận được tin báo Công an tỉnh Bình Dương đã huy động hàng chục xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đến khống chế, dập tắt đám cháy.

Tại hiện trường, các xe chữa cháy phải tiếp cận từ nhiều phía, lực lượng cứu hỏa phải phá tường để khống chế ngọn lửa. Do bên trong công ty đều là các vật liệu và sản phẩm dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh và cháy lớn.

Đến khoảng 16 giờ ngày 31/5, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không để lan sang các khu vực khác. Tuy nhiên, lửa bên trong các khu nhà xưởng vẫn đang bốc cháy dữ dội. Khu nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông của hai công ty bị đổ sập./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục