Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người bị mất tích trong đống đổ nát của tòa chung cư bị sập ở Torre Annunziata, Italy ngày 7/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 8/7, lực lượng cứu hỏa Italy đã tìm thấy 8 thi thể bị chôn vùi trong đống đổ nát sau vụ sập chung cư 5 tầng ở thị trấn ven biển Torre Annunziata , gần thành phố Naples ở miền Nam nước này một ngày trước đó.

Công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân của vụ sập chung cư đã kết thúc vào sáng 8/7, hơn 24 giờ kể từ khi vụ việc xảy ra. Nguyên nhân vẫn đang được điều tra, nhưng các nhà chức trách cho biết vụ sập có thể do tòa nhà đang được tiến hành sửa chữa và hoạt động này đã ảnh hưởng tới kết cấu của tòa nhà.

[Sập tòa nhà chung cư 5 tầng ở Italy, nhiều người mất tích]

Trước đó, các nhân chứng cho biết tòa chung cư nói trên, được xây dựng vào những năm 60 hoặc 70 của thế kỷ trước, đã bất ngờ đổ sập sau khi một đoàn tàu chở hàng chạy qua tuyến đường sắt gần bên cạnh tòa nhà.

Tuy nhiên, các quan chức ngành đường sắt khẳng định những rung động do các đoàn tàu chạy ngang qua không thể ảnh hưởng đến độ an toàn của các tòa nhà nằm gần đường ray./.