Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 30/7 tại thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam khiến 13 người tử vong, 4 người bị thương nặng, trong đó có 12 nạn nhân cùng quê Quảng Trị, chính quyền, các ban ngành, địa phương ở tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

Ngày 1/8, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị đã phát “Thư kêu gọi” gửi các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh toàn ngành chung tay giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

Tính đến ngày 9/8, đơn vị đã kêu gọi được 84 triệu đồng, dự kiến sẽ trao tận tay gia đình các nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

[Toàn cảnh vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Quảng Nam]

Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Trị đã trích 54 triệu đồng động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn trên.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Trị cho biết, các cấp Hội đã tổ chức kêu gọi, quyên góp được 170 triệu đồng, dự kiến sẽ hỗ trợ trực tiếp một phần, số còn lại lập sổ tiết kiệm để trao cho gia đình nạn nhân sử dụng lâu dài.

Tỉnh đoàn Quảng Trị cũng đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trước đó, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tỉnh đoàn Quảng Trị cũng đã chỉ đạo Huyện đoàn Hải Lăng cử đoàn viên, thanh niên đến hỗ trợ gia đình các nạn nhân công tác hậu sự, động viên các gia đình...

Vụ tai nạn giao thông trên đường đi đám cưới đã để lại nỗi đau quá lớn cho 8 gia đình ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Vợ chồng nạn nhân Nguyễn Khắc Nguyền và Nguyễn Thị Gái tử vong để lại 4 người con; nạn nhân Nguyễn Khắc Bình tử vong để lại mẹ già mắc bệnh hiểm nghèo, vợ ốm đau và 3 người con, trong đó có 1 cháu bị bệnh bại liệt./.