Vùng 4 Hải quân đưa vào đất liền 9 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị chìm tàu

Do ảnh hưởng của bão số 7, tàu cá QNg 90499 TS bị sóng đánh lật úp xuống biển, 9 ngư dân may mắn bám được vào thân tàu và được cứu sống, 2 người còn lại trên tàu mất tích.
Vùng 4 Hải quân đưa vào đất liền 9 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị chìm tàu ảnh 1Thăm khám sức khỏe cho một ngư dân trong số người bị nạn khi họ lưu trú tại đảo Sơn Ca. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 27/11, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức bàn giao 9 ngư dân bị nạn ngoài Trường Sa trong quá trình đánh bắt hải sản cho đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi và thân nhân của họ.

Trước đó, số ngư dân này đã có gần 3 tuần được Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và bố trí cho họ lưu lại ở đảo Sơn Ca (huyện đảo Trường Sa) và mới đây đưa bà con vào đất liền.

Vùng 4 Hải quân cho biết theo lời kể của các ngư dân, vào khoảng 20 giờ, ngày 1/11, do ảnh hưởng của bão số 7, tàu cá QNg 90499 TS bị sóng đánh lật úp xuống biển, lúc đó trên tàu có 11 người.

Chín người trong số họ may mắn bám được vào thân tàu, trôi dạt trên biển khoảng 10 giờ, sau đó bơi vào bãi cạn Đá An Nhơn, cách đảo Sơn Ca khoảng 20 hải lý.

[Bình Thuận: Tàu cá bị đâm chìm trên biển, 8 thuyền viên được cứu sống]

Đến sáng 6/11, các ngư dân này được tàu cá QNg 90671 TS phát hiện và cứu vớt, đưa về đảo Sơn Ca.

Trong thời gian lưu trú tại đảo Sơn Ca, các ngư dân trên tàu cá QNg 90499 TS được cán bộ, chiến sỹ của đảo bố trí nơi ăn ở và cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt.

Lực lượng quân y trên đảo thường xuyên theo dõi, thăm khám nên sức khỏe, tinh thần các ngư dân này vẫn được đảm bảo. Đến chiều 24/11, Tàu 421 của Vùng 4 Hải quân đã nhận lệnh đến đảo Sơn Ca tiếp nhận ngư dân và đưa họ vào đất liền.

Tàu cá QNg 90499 TS do anh Nguyễn Văn Nở, sinh năm 1996, quê xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng. Hiện 2 ngư dân của tàu này tên Trần Lượng và Phạm Văn Sang vẫn trong tình trạng mất tích sau vụ tai nạn nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục