WHO thông báo trường hợp tử vong thứ 3 tại Ghana do virus Marburg

Cho đến nay, Bộ Y tế Ghana đã xác nhận 3 ca nhiễm virus Marburg và dự kiến sẽ tiến hành xét nghiệm trường hợp nghi nhiễm thứ 4.
WHO thông báo trường hợp tử vong thứ 3 tại Ghana do virus Marburg ảnh 1Bệnh nhân nhiễm virus Marburg được điều trị tại bệnh viện ở tỉnh Uige, Angola. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo đã có 1 trẻ nhiễm virus Marburg tử vong tại Ghana.

Đây là trường hợp tử vong thứ 3 do virus Marburg tại Ghana kể từ khi quốc gia này ghi nhận đợt bùng phát đầu tiên vào tháng trước.

Trợ lý Tổng Giám đốc phụ trách ứng phó khẩn cấp thuộc WHO, Ibrahima Soce Fall cho biết bệnh nhân là 1 trong 2 ca nhiễm mới tại được WHO xác nhận vào tuần trước.

[Ghana ghi nhận hai bệnh nhân tử vong nghi nhiễm virus Marburg]

Cho đến nay, Bộ Y tế Ghana đã xác nhận 3 ca nhiễm virus Marburg và dự kiến sẽ tiến hành xét nghiệm trường hợp nghi nhiễm thứ 4.

Trước đó, 2 trường hợp đầu tiên tại vùng Ashanti, miền Nam Ghana, đều có các triệu chứng như tiêu chảy, sốt, nôn mửa trước khi tử vong tại bệnh viện.

Ghana là quốc gia thứ 2 tại Tây Phi ghi nhận đợt bùng phát do virus Marburg, sau Guinea. Virus Marburg có thể lây lan từ các động vật nhiễm, trong đó có loài dơi.

Hiện chưa có vaccine cũng như cách điều trị virus này. Các triệu chứng khi nhiễm Marburg gồm sốt cao và xuất huyết.

Theo WHO, các đợt bùng phát dịch virus Marburg trước đây tại châu Phi xảy ra tại Angola, Cộng hòa Dân chủ Congo, Kenya, Nam Phi và Uganda.

Marburg cũng gây chết người nhiều như virus Ebola. Tỷ lệ tử vong từ 24-88% trong các đợt bùng phát trước, tùy vào các chủng khác nhau và cách xử lý của từng nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục