ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 4 tháng 8 năm 2022 – Hội nghị Cấp cao Châu Á đầu tiên về Corporate Good (tạm dịch Lòng tốt, sự hảo tâm của doanh nghiệp) của tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision) đã kết thúc thành công vào ngày 3/8 vừa qua. Hội nghị Cấp cao kéo dài 2 ngày (ngày 2 và 3/8 vừa qua) theo hình thức trực tuyến (online) phản ánh cách thức mà các tập đoàn trên khắp khu vực Châu Á-Thái Bình Dương có thể hợp tác để giúp đỡ trẻ em, dẫn đến sự thay đổi bền vững cho đối tượng dễ bị tổn thương này

Hội nghị Cấp cao năm nay đã tổ chức các phiên họp và thảo luận về các tác động, bao gồm các vấn đề về thanh niên và tăng trưởng kinh tế toàn diện, công nghệ và giáo dục, nạn đói và hệ thống lương thực bền vững, biến đổi khí hậu, tinh thần tình nguyện vì tái gắn kết.

Hội nghị Cấp cao năm nay tập hợp xung quanh tác động mà quan hệ đối tác chiến lược với các tập đoàn có thể tạo ra để tác động tích cực đến trẻ em và đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững (SGD) của Liên hợp quốc vào năm 2030.

Các vvị đại biểu đại diện cho hơn 400 tập đoàn và tổ chức phi chính phủ (NGO), trong đó hơn 30 đến từ Hồng Kông, đã tham dự Hội nghị cấp cao. Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi quan điểm về các bước cụ thể mà họ có thể thực hiện để giải quyết các vấn đề mà trẻ em ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phải đối mặt, chẳng hạn như khám phá khả năng áp dụng các nguồn lực của họ để vượt qua các thách thức, rào cản về xã hội và kinh tế mà trẻ em phải trải qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tầm nhìn Thế giới đã hoạt động trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiều thập kỷ. Riêng năm 2021, Tầm nhìn Thế giới đã tác động trực tiếp đến cuộc sống của 18,7 triệu người dân trong khu vực, trong đó có 7,5 triệu trẻ em.

Hashtag: #WorldVision#AsiaSummit

Giang Tran