Xe điện SUV VinFast VF 8 giành được 5 giải thưởng an toàn tại ASEAN NCAP ở Thái Lan

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach Newswire – Ngày 29 tháng 5 năm 2024 – Xe điện VF 8 – mẫu SUV phân khúc D của VinFast, đã giành được 5 trên tổng số 6 giải thưởng an toàn hàng đầu từ Chương trình đánh giá ô tô mới (New Car Assessment Program – NCAP) khu vực Đông Nam […]

BANGKOK, THÁI LANMedia OutReach Newswire – Ngày 29 tháng 5 năm 2024 – Xe điện VF 8 – mẫu SUV phân khúc D của VinFast, đã giành được 5 trên tổng số 6 giải thưởng an toàn hàng đầu từ Chương trình đánh giá ô tô mới (New Car Assessment Program – NCAP) khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) tại Thái Lan vào ngày 28 tháng 5 vừa qua.

Những giải thưởng danh giá này từ ASEAN NCAP thể hiện cam kết của VinFast đối với triết lý lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách mang đến trải nghiệm di chuyển an toàn và điện khí hóa.

Caption

5 giải thưởng được trao cho VinFast VF 8 tại Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards, bao gồm Giải thưởng “Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất”, “Hỗ trợ an toàn tốt nhất”, “Xe tốt nhất”, “An toàn cho người đi xe máy tốt nhất” và “Xe SUV tốt nhất”. Vượt qua hơn 15 hãng sản xuất ô tô lớn tại Đông Nam Á để góp mặt trong gần như tất cả giải thưởng, VinFast đã chứng minh năng lực vượt trội và cam kết tuyệt đối về an toàn cho người tiêu dùng.

ASEAN NCAP trao cho VF 8 giải thưởng “Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất”. với số điểm tối đa đối với bài kiểm tra va chạm trực diện và va chạm bên hông.

Ở hạng mục “Hỗ trợ an toàn tốt nhất”, VF 8 cũng giành điểm số cao nhất và được đánh giá tốt nhờ trang bị các tính năng an toàn như Cảnh báo va chạm phía trước (Forward Collision Warning – FCW), Phanh khẩn cấp tự động (Autonomous Emergency Braking – AEB) và Cảnh báo chệch làn đường (Lane Departure Warning – LDW).

Đối với hạng mục “Xe tốt nhất” và “An toàn cho người đi xe máy tốt nhất”, mẫu xe đầu tiên được VinFast đưa ra thị trường thế giới giành số điểm cao nhất nhờ các công nghệ hỗ trợ an toàn đạt điểm tối đa theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP. Hai tính năng Phanh khẩn cấp tự động (AEB) và Phát hiện điểm mù (Blind Spot Detection – BSD) cũng mang về số điểm ấn tượng. Đáng chú ý, Công nghệ hỗ trợ an toàn nâng cao hoạt động cực kỳ xuất sắc, đạt điểm đánh giá hoàn hảo theo tiêu chuẩn của ASEAN NCAP.

Hơn nữa, ở hạng mục “Xe SUV tốt nhất”, xe VF 8 được đánh giá cao với việc trang bị tính năng Hệ thống chiếu sáng tự động cường độ cao (Automatic High Beam – AHB) và Phát hiện điểm mù (BSD).

Ông Yahaya Bin Ahmad, Giám đốc Kỹ thuật của ASEAN NCAP, cho biết: “Chúng tôi có vinh dự trao tặng 5 giải thưởng danh giá cho VinFast, sau quá trình đánh giá một cách khắt khe và minh bạch. VinFast đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô ở khu vực bằng cách đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Nhờ sự đầu tư nghiêm túc và không ngừng đổi mới, VinFast trang bị cho các dòng xe của mình, đặc biệt là VF 8, những tính năng an toàn vượt trội, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế rất khắt khe”.

Ông Stuart Kinkade, Phó giám đốc điều hành (CEO) của Viện Phát triển Xe VinFast, chia sẻ: “Việc nhận được sự công nhận từ tổ chức đánh giá an toàn xe uy tín nhất khu vực chính là minh chứng rõ ràng cho chất lượng và độ an toàn vượt trội của các dòng xe điện VinFast. Chúng tôi xin cam kết không ngừng nỗ lực cải tiến sản phẩm, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm an toàn và chất lượng bậc nhất trên hành trình điện hóa giao thông”.

Hai năm một lần, ASEAN NCAP đăng cai tổ chức Lễ trao Giải thưởng Grand Prix ASEAN NCAP để vinh danh các nhà sản xuất ô tô đạt thành tích xuất sắc về an toàn. Sự kiện uy tín này thu hút sự tham gia của tất cả thương hiệu ô tô đang hoạt động trong khu vực, củng cố vị thế của ASEAN NCAP là chuẩn mực an toàn hàng đầu tại Đông Nam Á, được toàn thế giới tôn trọng. Chương trình đánh giá nghiêm ngặt của họ ưu tiên hai lĩnh vực chính: bảo vệ người lớn và trẻ em trong xe.

5 giải thưởng danh giá này bổ sung vào bộ sưu tập giải thưởng ngày càng tăng của VinFast. Trong số đó có thể kể đến hai chiến thắng kép tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (Bangkok International Motor Show – BIMS) 2024 và Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (Indonesia International Motor Show – IIMS) 2024. Ngoài ra, VinFast còn được ghi nhận về sự đổi mới với “Giải thưởng Sáng tạo được vinh danh” tại CES 2024, giải thưởng “Ngôi sao đang lên” tại Triển lãm ô tô Paris 2022 và “Nhà vô địch về sự bền vững của doanh nghiệp” – Giải thưởng Sáng tạo ORIGIN 2022.

Vào năm 2021, ASEAN NCAP cũng đã trao giải “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” cho VinFast. Tại lễ trao giải năm nay, việc giành chiến thắng áp đảo đã khẳng định sự cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ của VinFast với sứ mệnh tiên phong trong lĩnh vực giao thông xanh khu vực, mang đến cho người tiêu dùng khu vực và toàn cầu những mẫu xe điện không chỉ hiện đại, thông minh, mà còn rất an toàn.

Hashtag: #VinFast

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VinFast

Là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, VinFast có tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam, với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Với cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo, mang đến sản phẩm chất lượng, đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc cùng chiến lược giá hợp lý, qua đó truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững. Có thể tìm hiểu thêm tại: https://vinfastauto.com/vn_en

Tin cùng chuyên mục