Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra giữa xe tải chở gỗ cao su và xe công nông xảy ra vào đêm 27/11 trên Quốc lộ 14, đoạn qua xã Ia Khươl, huyện Chư Păh đã làm năm người chết và chín người bị thương.

Toàn bộ nạn nhân trong vụ tai nạn đều là bà con họ hàng và cùng trú tại làng Tơ Vơn 2, xã Ia Khươl, huyện Chư Păh.

Thông tin ban đầu, xe công nông chở theo 14 người trên đường đi làm rẫy về lưu thông hướng thành phố Pleiku đi huyện Chư Păh thì bị xe tải chở gỗ cao su biển kiểm soát 81M-5781 đi cùng chiều đâm mạnh từ phía sau.

Hậu quả làm bốn người chết tại chỗ, một người chết tại bệnh viện, bảy người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) và hai người bị thương nhẹ.

Năm người chết, trong đó có hai em nhỏ, gồm Rơ Châm Phước, Rơ Châm Thủy, Rơ Châm Luy, Rơ Châm Lúy, Rơ Châm Thương và bảy người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện gồm Rơ Châm Hlan, Rơ Châm Hin, Rơ Châm Mép, Rơ Châm Hláy, Rơ Châm Hlao, Rơ Châm Liu, Rơ Châm Siêu.

Ngay trong đêm xảy ra tai nạn, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai đã trực tiếp đến Bệnh viện Quân y 211 thăm hỏi các nạn nhân và yêu cầu lãnh đạo bệnh viện huy động tối đa lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu chữa cho các nạn nhân; đồng thời chỉ đạo Thường trực Ban an toàn giao thông tỉnh đến từng gia đình có nạn nhân tử vong động viên, thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân tử vong. Đối với các nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện mỗi người được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe tải đã bỏ trốn, hiện vẫn chưa xác định được tên tuổi của lái xe gây ra tai nạn. Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc./.