Xem lại “Kỳ nghỉ Hè ở Rome” của huyền thoại điện ảnh Audrey Hepburn

Dù Ann luôn xuất hiện với trang phục tao nhã, cách hành xử đúng nghi thức hoàng gia nhưng trong lòng, nàng công chúa luôn cảm thấy chán nản với cuộc sống bó buộc hiện tại.
Xem lại “Kỳ nghỉ Hè ở Rome” của huyền thoại điện ảnh Audrey Hepburn ảnh 1Hình ảnh trong "Kỳ nghỉ Hè ở Rome." (Ảnh: TPD)

Bộ phim “Roman Holiday” (tựa Việt: “Kỳ nghỉ Hè ở Rome”) với sự tham gia diễn xuất của huyền thoại điện ảnh Audrey Hepburn sẽ trở lại với công chúng Thủ đô vào tối 14/7 tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài năng Điện ảnh (TPD), số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Ở đó, nữ minh tinh Audrey Hepburn vào vai công chúa Ann. Với sắc diện quý phái, trang phục thanh tao và cách hành xử luôn đúng nghi thức ngoại giao mỗi khi xuất hiện trước công chúng, nàng là biểu tượng mẫu mực của hoàng gia. Dẫu vậy, trong lòng, Ann cảm thấy chán ngấy cuộc sống hoàng tộc với những quy tắc cứng nhắc, buồn tẻ.

[Audrey Hepburn - nàng thơ vĩ đại nhất của nhà thiết kế Givenchy]

Trong chuyến công du tới Rome (Italy), cô quyết định bỏ trốn khỏi sự giám sát của đoàn tùy tùng để khám phá cuộc sống theo cách riêng. Trong hành trình ấy, nàng công chúa đài các trúng “tiếng sét” ái tình với một chàng phóng viên (Gregory Peck thủ vai).

Cả hai cùng nhau lang thang khắp các con ngõ, ngả đường của thành Rome; để rồi sau đó, khi trở về hoàng cung, những ngày Hè ở Rome đã trở thành những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời công chúa Ann.

Vai công chúa Ann trong “Kỳ nghỉ Hè ở Rome” đã đưa đến cho nữ diễn viên Audrey Hepburn tượng vàng Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc vào năm 1954.

“Kỳ nghỉ Hè ở Rome” (đạo diễn: William Wyler) là bộ phim hài lãng mạn được sản xuất năm 1953, được xếp vào hàng những tác phẩm kinh điển của điện ảnh thế giới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục