Trang tin CNET vừa cho hay, vào hôm 20/1, nhà mạng Singapore M1 đã bắt đầuphân phối các mẫu iPhone 4 và iPhone 4S không có camera ra thị trường.
Đây là phiên bản rất đặc biệt, giúp M1 “tiến đánh” phân khúc thị trườngyêu cầu bảo mật cao.
Bởi chính phủ Singapore ra quy định rằng các binh sỹ trong quân đội khôngđược phép sử dụng điện thoại có trang bị camera, trong khi tại nước này, tất cảnam giới đều sẽ phải phục vụ 2 năm trong quân đội.
Do vậy, M1 tin rằng mẫu iPhone không camera chính là giải pháp phù hợpnhất để họ làm vừa lòng những khách hàng muốn dùng iPhone và mang theo khi đilàm nghĩa vụ quân sự.
Hiện mẫu iPhone 4 không camera có mức giá bán thấp nhất là 449 USD, trongkhi iPhone 4S cao cấp loại không camera có giá 974 USD.
Theo CNET, các nhà mạng Singtel và StarHub cũng đang lên kế hoạch pháthành loại iPhone không trang bị camera như của M1.
Hiện chưa rõ tới khi nào, loại iPhone nói trên sẽ xuất hiện ở những thịtrường khác ngoài Singapore./.
Văn Hưng (Vietnam+)