Yemen tuyen mo them 5.000 tan binh chong phien quan Houthi hinh anh 1Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của liên quân Saudi Arabia tại thủ đô Sanaa ngày 11/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, ngày 28/8, giới chức Yemen ở thành phố cảng miền Nam Aden đã bắt đầu tuyển những tân binh để gia nhập Các lực lượng biên phòng Saudi Arabia chống lại các phiến quân Houthi người Shiite.

Các quan chức cấp cao ủng hộ chính phủ cho biết hơn 5.000 chiến binh trẻ các tỉnh phía Nam do chính phủ kiểm soát sẽ được tuyển và huấn luyện để chiến đấu chống lại nhóm phiến quân trên.

Những chiến binh mới tuyển sẽ được triển khai ở các khu vực biên giới Yemen-Saudi Arabia, đặc biệt là trên khu vực biên giới Saudi Arabia, Najran vốn đã chứng kiến những cuộc giao tranh ác liệt và các cuộc oanh tạc phiến quân Houthi định kỳ.

Các nguồn tin trên cho biết, nhóm 350 chiến binh đầu tiên đã rời Aden sáng 28/8 để tới một hòn đảo ở Eritrea, một quốc gia châu Phi ở bên kia Biển Đỏ, nơi những chiến binh này sẽ được chuyển sang lực lượng biên phòng Saudi Arabia.

Một sỹ quan tình báo nói với Tân Hoa xã: "Những chiến binh Yemen được huấn luyện tốt sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đối đầu với phiến quân Houthi ở các khu vực biên giới với Saudi Arabia."

Ông này cũng cho biết thêm rằng Saudi Arabia đã viện trợ tài chính để hỗ trợ chiến dịch tuyển quân này./.

(Vietnam+)