Yên Bái: Khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ”

Đây là chương trình kích cầu, tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến với du khách trong trong nước và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc tỉnh Yên Bái.
Dù lượn trên các ruộng bậc thang. (Ảnh: Đức Tưởng/TTXVN)
Dù lượn trên các ruộng bậc thang. (Ảnh: Đức Tưởng/TTXVN)

Ngày 30/5, tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020.

Đây là chương trình kích cầu, tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái đến với du khách trong trong nước và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc tỉnh Yên Bái, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh với phát triển du lịch.

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh cam kết về chất lượng dịch vụ, giảm giá ưu đãi, thu hút khách du lịch đến với Yên Bái sau dịch COVID- 19.

[Mù Cang Chải mùa nước đổ: Bức bích họa giữa đại ngàn Tây Bắc]

Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 được tổ chức phục vụ du khách từ ngày 30/5-15/7 vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Trong ngày thường sẽ phục vụ cho những đoàn khách có từ 20 người đăng ký trở lên.

Ngay sau lễ phát động và khai mạc Festival, các đại biểu và đông đảo du khách đã được chiêm ngưỡng màn biểu diễn bay của 50 phi công. Các du khách ưa mạo hiểm được trải nghiệm bay trên những thửa ruộng bậc thang của núi rừng Tây Bắc hùng vĩ.

Trong khuôn khổ chương trình, các du khách sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm mùa nước đổ và các hoạt động du lịch cộng đồng, trải nghiệm các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Thái, Mông, tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩn nông, lâm sản của địa phương.

Ngoài ra còn có các hoạt động văn nghệ phục vụ du khách và tổ chức thực hiện các chuyến du lịch tham quan trải nghiệm, khám phá du lịch Mù Cang Chải, trải nghiệm làm ruộng, làm vườn cùng người dân, thưởng thức ẩm thực truyền thống và sinh hoạt văn hóa văn nghệ với đồng bào dân tộc Thái ở thị xã Nghĩa Lộ…

Từ năm 2007, ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhận là Danh thắng Quốc gia, trở thành điểm nhấn không thể thiếu trên bản đồ du lịch tỉnh Yên Bái; năm 2019 được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.

Với lợi thế đó, năm 2019, huyện Mù Cang Chải đã thu hút được trên 52.000 lượt khách du lịch và doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt 84 tỷ đồng.

Năm nay là năm thứ tư Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” được tổ chức. Tỉnh Yên Bái hy vọng sẽ thu hút được nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và tham gia trải nghiệm du lịch ở Mù Cang Chải.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tăng cường các hoạt động giám sát dịch bệnh, kiểm tra, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và bố trí các kíp y tế với đầy đủ thuốc cấp cứu, trang thiết bị y tế, xe cứu thương…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục