Yen Bai: Mot nu cong nhan tu vong trong be nuoc cua cong ty go hinh anh 1Lực lượng chức năng đang có mặt tại hiện trường để xác minh nguyên nhân vụ việc. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)

Ngày 27/9, ông Đào Bá Hiệp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một nữ công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn ngành gỗ Thiên An Việt Nam được phát hiện tử vong tại bể nước trong khuôn viên của công ty này.

Khoảng 15 giờ 20 phút ngày 27/9, các công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn ngành gỗ Thiên An Việt Nam phát hiện xác một nữ công nhân nổi lên trong bể nước của công ty và đã báo cáo lãnh đạo công ty.

Ngay sau đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn ngành gỗ Thiên An Việt Nam đã báo cáo vụ việc tới cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

[Bình Dương: Phát hiện 6 người tử vong bất thường trong một salon tóc]

Nạn nhân được xác định là chị Tạ Thị Dung (sinh năm 1988, trú tại thôn Gò Bông, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái).

Theo thông tin ban đầu, từ khoảng 10 giờ ngày 27/9, các công nhân làm cùng chị Tạ Thị Dung không thấy chị này tại nơi làm việc nên nghĩ chị về nhà có việc riêng.

Đến đầu giờ chiều khi không thấy chị Dung quay lại vị trí làm việc, điện thoại thì để tại nơi làm, nên mọi người đã đi tìm. Đến khoảng 15 giờ 20 phút thì phát hiện thi thể chị Tạ Thị Dung nổi lên ở bể nước cuối xưởng sản xuất.

Được biết chị Tạ Thị Dung là chủ quản bộ phận vá ván của Công ty trách nhiệm hữu hạn ngành gỗ Thiên An Việt Nam. Bể chứa nước nơi phát hiện thi thể chị Dung hàng ngày ít người qua lại.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Việt Dũng (TTXVN/Vietnam+)