Thân nhân hành khách chuyến bay KGL-928 đau buồn, chờ thông tin người thân tại sân bay Pulkovo, St.Petersburg. (Nguồn: AP)

Một số quan chức quân đội và an ninh của Ai Cập cho hãng tin AP biết không cón ai sống sót​ trên chiếc máy bay của Nga chở 224 người bị rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập.

Các quan chức giấu tên cho hãng AP các chhuyên gia hàng không đã đến được hiện trường vụ tai nạn gần thành phố el-Arish.

Các quan chức trên nói rằng tất cả các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Metrojet hôm thứ Bảy là công dân Nga.

Máy bay gặp nạn là máy bay chở khách Airbus-321 của hãng hàng không Kogalymavia, có số hiệu chuyến bay là KGL-9268, khởi hành từ thành phố nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh của Ai Cập thực hiện lộ trình tới St. Petersburg của Nga.

Chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar 23 phút sau khi cất cánh, trên máy bay có 217 hành khách và 7 thành viên phi hàng đoàn.

Cổng thông tin Internet Masravi của Ai Cập dẫn nguồn tin quân sự cho biết các máy bay quân đội Ai Cập đã được lệnh cất cánh khẩn cấp để tìm kiếm máy bay Nga.

Sau đó, Reuters cho biết Ai Cập đã xác nhận vụ tai nạn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Đại sứ quán Nga tại Ai Cập đang thẩm tra các thông tin và tình hình hiện nay về máy bay trên.

Hãng tin Reuters dẫn một quan chức an ninh Ai Cập có mặt tại hiện trường thông báo qua điện thoại cho biết các nhân viên cứu hộ đã xác định được vị trí hộp đen của máy bay xấu số.

Cũng theo quan chức này, máy bay bị phá hủy hoàn toàn và khả năng có người còn sống sót là thấp. Các nhân viên cứu hộ ước tính có ít nhất 100 thi thể trong khi vẫn còn nhiều người ở bên trong khoang máy bay.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố quốc tang ngày 1/11 để tưởng niệm các nạn nhân./.