Ngày 20/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình, Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, cùng đoàn công tác và nhà tài trợ đã trao tặng quà tình nghĩa cho học sinh các dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi và đồng bào vùng hạn hán tại Ninh Thuận và Bình Thuận

Tại Ninh Thuận, nhằm động viên các học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học; tặng 150 triệu đồng cho 150 gia đình vùng hạn hán nặng;

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình nhấn mạnh Ninh Thuận là tỉnh có truyền thống kiên cường trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giành độc lập.

Trong hòa bình các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang nhân dân và bà con các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu đưa kinh tế-xã hội ngày càng phát triển.

So với các địa phương khác trong cả nước, Ninh Thuận còn nhiều khó khăn, đặc biệt là bà con đã phải đối mặt với nắng hạn kéo dài. Nhiều gia đình thiệt hại về kinh tế, điều kiện đến trường học tập của nhiều học sinh còn thiếu. Chia sẻ những khó khăn nắng nóng cùng Ninh Thuận, các nhà tài trợ trao tặng những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm chân tình đối với bà con các dân tộc vùng hạn hán...

Ông Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao tặng tiền hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn hán. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Cùng ngày, Ủy viên Bộ chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình, đã đến thăm hỏi và tặng quà cho học sinh dân tộc vượt khó học giỏi và đồng bào vùng hạn hán tỉnh Bình Thuận.

Tại đây, 100 chiếc xe đạp trị giá hơn 200 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh dân tộc vượt khó, học giỏi đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong toàn tỉnh; trao tặng 150 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình vùng hạn hán nặng, toàn bộ kinh phí được trích ra từ quỹ “Bảo trợ học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh nghèo” cùng sự hỗ trợ của các nhà tài trợ.

Trong chuyến công tác này, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao cũng đã chia sẻ, động viên bà con nhân dân Bình Thuận đang phải gánh chịu đợt hạn hán khốc liệt do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino; đồng thời mong muốn những phần quà này sẽ giúp bà con tiếp thêm sức mạnh, vượt qua mọi khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, yên tâm lao động sản xuất, ổn định đời sống và phát triển kinh tế trong tương lai./.