Thủ phạm Brock Turner. (Nguồn: AP)

Cựu vận động viên bơi lội tại Đại học Stanford, Brock Turner, người đã bị bắt giữ vì có hành vi tấn công tình dục một phụ nữ đang trong trạng thái bất tỉnh tiếp tục là tâm điểm tranh cãi sau khi bố của anh ta đề nghị thẩm phán không phạt tù con trai mình chỉ vì “20 phút lầm lỗi.”

Tuần trước, thủ phạm Brock Turner, 22 tuổi vừa bị kết án 6 tháng tù giam tại một trại giam ở hạt sau khi bị kết án với ba tội danh tấn công tình dục hồi tháng Ba vừa qua vì cưỡng hiếp một phụ nữ bất tỉnh bên ngoài trụ sợ một hội sinh viên thuộc đại học Stanford.

Nếu có hành vi tốt, Turner có thể chỉ cần thụ án một nửa thời gian đã tuyên phạt. Tuy nhiên, cha của Turner là ông Dan Turner lại cho rằng án phạt tù như vậy là quá nặng.

Trong bức thư gửi thẩm phán Aaron Persky trước buổi tuyên án, ông Turner đã nói rằng cuộc đời của con ông “sẽ bị thay đổi mãi mãi” nếu bị kết án.

“Cuộc đời con trai tôi sẽ không còn được như nó luôn mơ ước và đã nỗ lực hết mình để giành được. Đó là cái giá quá đắt cho 20 phút sai lầm trong suốt cuộc đời hơn 20 năm của nó.”

Bức thư của ông Turner đã được Michele Dauber, một giáo sư luật thuộc Đại học Stanford đăng lên Twitter với thái độ mỉa mai.

Giáo sư Dauber cũng là một trong những người quyết liệt ủng hộ chính sách chống tấn công tình dục mới cứng rắn hơn của Stanford.

Turner đã bị bắt giữ hôm 18/1/2015 sau khi 2 sinh viên cao học phát hiện ra anh ta đang cưỡng bức một phụ nữ nằm bất tỉnh bên ngoài một trụ sở hội nhóm sinh viên của trường.

Hai sinh viên này đã đuổi theo và tóm được Turner giao cho cảnh sát. Kình ngư tới từ Ohio từng ba lần vô địch giải bơi lội các trường trung học toàn nước Mỹ đã rút tên khỏi Đại học Stanford sau khi bị bắt giữ./.