Ảnh minh họa. (Nguồn: Business of Apps)

Trước thông tin Công ty trách nhiệm hữu hạn Uber Việt Nam triển khai thử nghiệm dịch vụ gọi xe qua ứng dụng Uber tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 1-8/8, ngày 2/8, đại diện Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết thành phố chưa có chủ trương cho phép thực hiện thí điểm hoạt động này.

Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cũng đề nghị Công ty trách nhiệm hữu hạn Uber Việt Nam dừng việc thử nghiệm, quảng cáo, quảng bá có liên quan đến ứng dụng gọi xe Uber tại thành phố.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho hay thành phố chưa có chủ trương thực hiện thí điểm ứng dụng khoa học, hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng, cho đến khi có kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của Bộ Giao thông Vận tải.

Ngoài ra, sau khi kết thúc thời gian thí điểm, Bộ Giao thông Vận tải và các bộ có liên quan sẽ có các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về hoạt động này. Khi đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố sẽ phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu để thành phố triển khai thực hiện theo quy định.

Để ổn định trật tự vận tải tại địa phương, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng sẽ phối hợp với các sở, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải trong thời gian tới./.